Tắt Quảng Cáo [X]

Vụ bé gái 8 tuổi bị đánh đến tử vong, một Linh Mục Việt nam đã lên tiếng

01:11 29/12/2021
hoc du

Vụ bé gái 8 tuổi ở Bình Thạnh, TPHCM bị “dì ghẻ” đánh đến chết, thêm một lần nữa khiến dư luận rúng động, vì sự tàn ác, vô cảm và xuống dốc đạo đức.

Mới đây trên trang Facebook của Linh Mục Tạ Duy Tuyền đã liên tiếng về câu chuyện đau lòng trên, nội dung như sau:

IM LẶNG TRƯỚC CÁI ÁC LÀ ĐỒNG LÕA
Cháu bé gái này này mới 8 tuổi…
bị hành hạ ác độc suốt thời gian dài để rồi cuối cùng bị đánh chết mà không hề được ai cứu giúp ?
Từ hôm qua tới nay dân mạng xôn xao, sốc và giận dữ.
Giận cô bồ của bố 1, thì cũng giận người bố vì tình mà ngu muội 10, nhưng cũng đáng buốn trước sự thờ ơ của những người xung quanh vì đã không thể bảo vệ một đứa trẻ yếu thế, hoàn toàn lệ thuộc vào người khác.
Đọc các bản tin trên báo, không biết cháu bị hành hạ chết ở nơi nào ngoài thông tin là ở một chung cư ở phường 22 quận Bình Thạnh. Đến cái tên chung cư người ta còn không dám nhắc tới, không muốn nhắc tới đủ để hiểu tại sao không ai dám tố cáo, không ai lên tiếng , thậm chí to nhỏ với nhau để nói lên sự bất bình trước cái ác.
Nếu cái ác được tiếp diễn hàng ngày mà ta không làm gì để ngăn chặn là ta đang đồng lõa với bất công ấy.
Có người cho rằng đụng tới người giầu, người quyền thế thì chẳng được tích sự gì có khi còn vạ lây.
Nhưng người đàn ông được gọi là bố thì không có lý do để im lặng trừ phi anh ấy là đồng loã , bởi nếu là máu mủ của mình không ai nỡ nhìn con mình bị hành hạ bởi một người khác!
Tội ác trong cái chết của đứa bé 8 tuổi, không chỉ là người đàn bà 26 tuổi mà chính là từ sự đồng loã của người bố và sự văn minh của những người biết tôn trọng người giàu, sợ người giàu và ngại người giàu.
Đây là sự kiện để mỗi người, mỗi gia đình hãy biết sống và bảo vệ những đứa trẻ khỏi bị bạo hành. Bạo hành sẽ thương tổn tâm lý sau này sẽ mất quân bình. Bạo hành có thể dẫn đến bi kịch như cháu bé hôm nay.
Bạn nên nhớ: Con mình hay cháu mình rồi cũng sẽ…8 tuổi…!

Vụ bé gái 8 tuổi bị đánh đến tử vong, một Linh Mục Việt nam đã lên tiếng
Vụ bé gái 8 tuổi bị đánh đến tử vong, một Linh Mục Việt nam đã lên tiếng

Theo TS. luật sư Đặng Văn Cường (Trưởng văn phòng luật sư Chính pháp, Đoàn luật sư TP. Hà Nội), cơ quan điều tra cũng sẽ làm rõ hành vi, vai trò, trách nhiệm của bố cháu bé. Trong trường hợp bố cháu biết về hành vi đánh đập con, nhưng không can ngăn mà lại còn giúp sức, xúi giục thì người này cũng sẽ bị xử lý hình sự với vai trò đồng phạm.

Dù việc đánh đập, hành hạ cháu bé từ bất cứ lý do gì thì cũng vi phạm pháp luật. Người gây ra thương tích, tước đoạt tính mạng của cháu bé cần phải bị nghiêm trị bằng chế tài của pháp luật.

Paul Hồ st / Conggiao.vn

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang