Tắt Quảng Cáo [X]

Bạn đã biết sự việc Tượng Chúa Giêsu ra máu ở Nha Trang chưa?

12:22 07/05/2024
hoc du

Ngày 08.12.2012 Một sự việc lạ đã xảy ra, khiến cho người dân từ khắp nơi xôn xao và tới để chứng kiến “Tượng Chúa Giêsu ra máu” ở một nhà giáo dân thuộc giáo xứ Hòa Thuận, giáo phận Nha Trang.
Những bình luận về sự kiện này:

Một bạn ở gần đó nói: “Khoảng 9g30p tối tại số nhà 1/15 Nguyễn Bỉnh Khiêm (tức nhà ông “Bố Bình”). Trên bàn thờ, tượng Chúa Giêsu chảy máu ở tim, ngay tay cũng có, còn ở mắt bên phải có một vệt máu chảy ra, lúc đầu thì chảy ít…rồi càng lúc chảy nhiều hơn…Tôi là người theo đạo Phật nếu không được chứng kiến tận mắt thì tôi cũng không tin chuyện này đâu. Ngày hôm đó, cha xứ nhà thờ Hòa Thuận bận đi đau chưa về, nên chủ nhà đợi khi nào cha về thì đưa cho cha xem để cha có cách giải quyết.

Một số người cho việc này là nhảm nhí, lừa đảo và có những ý kiến phản hồi lại như sau: “ Sao lại là nhảm nhí, khoa học có chứng minh được là không có Thiên Chúa đâu, không ai chứng minh được điều đó cả. Mà bạn ơi, mình không biết tôn giáo khác thế nào nhưng bên Công Giáo không ai dám lấy Thiên Chúa ra là trò đùa hay mục đích kinh doanh nào cả, người bên Công Giáo niềm tin rất mạnh và luật bên đó cũng rất quy củ, còn chuyện này cũng không biết thế nào nhưng chắc chắn nó không nhảm nhí như bạn nói”.

Nhìn hình bạn cũng thấy được bức tượng nằm trong lòng kính và không có bất kì tác động của bàn tay con người, không biết từ đâu mà máu cứ tuông ra, nếu được nhìn thấy trực tiếp bạn sẽ không dám tin đây là sự thật. Nếu một mình tôi nói thì người ta kêu tôi là nói dối…nhưng trong lúc đó có rất nhiều người trong xóm chạy đến xem. Trong hẽm, chỉ duy nhất có nhà ông ” Bố Bình ” là theo đạo Chúa, xung quanh nhà nào cũng theo Đạo Phật, còn ở đầu hẽm thì mới có nhiều nhà theo đạo Chúa hơn.

Sau đó, công an tới can thiệp làm việc với chủ nhà, nên chủ nhà đã đem tượng Chúa lên gác (do hiện tượng kỳ lạ này rơi vào tháng 12 cùng tháng với tin đồn ngày tận thế, sợ người dân hoan mang, nên công an mới can thiệp).

Thông tin khác từ một bạn cũng ở gần đó nói: “Hồi nhỏ tôi hay qua nhà đó chơi, theo tôi được biết bức tượng đó có trên 30 năm rồi…Gia đình này có một thời gian làm ăn thất bại và bỏ đi lễ cũng gần 10 năm, nhà ông này thuộc giáo xứ Hòa Thuận ( tôi không phải người bên đạo Chúa, tôi biết sao thì nói vậy thôi)”
Những người chứng kiến hiện tượng này.

Lời bình luận từ các bạn trên Nhatrangclub: “Người thì cho rằng họ dựng lên ? để làm gì? kiếm tiền? hay nổi tiếng? không ai rảnh bỏ công bỏ việc dựng chuyện lên để công an đến nhà lập biên bản xác nhận không được dùng chuyện này để kinh doanh..v .v. Có thể nói xạo với những người chỉ được nghe kể nhưng còn mấy chục người hàng xóm già trẻ lớn bé…. những người có mặt và chứng kiến trực tiếp ngay lúc đó, từ con số mấy chục người…rồi đến cả trăm người,…tất cả họ không biết suy nghĩ hay sao? Tóm lại những người đã được chứng kiến tận mắt thì họ tin – còn những người chưa được thấy, toàn nghe kể thì họ không tin là đúng rồi. Cuộc sống mà, phải có thuận và nghịch như vậy mới cân bằng với quy luật tự nhiên của xã hội.”

Pr.Thành Luân


 

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang