Tắt Quảng Cáo [X]

Trung Quốc cấm các hoạt động tôn giáo trực tuyến từ đầu tháng 3

04:35 05/03/2022
hoc du

Từ ngày 01 tháng Ba vừa qua, luật của Trung Quốc cấm các hoạt động tôn giáo trực tuyến, không có phép của nhà nước, bắt đầu có hiệu lực, theo một phúc trình của Tổ chức Quốc tế quan tâm Kitô (ICC).

Các biện pháp này về việc quản trị các dịch vụ thông tin tôn giáo trên Internet, đã được Bộ Công an và các cơ quan khác của nhà nước Trung Quốc đưa ra hồi năm ngoái.

Hồi tháng Mười Hai năm 2021, Ban tôn giáo chính phủ Trung Quốc (SARA) đã thông báo là sẽ cấm các hoạt động tôn giáo trực tuyến, là những dịch vụ không được phép.

Phúc trình của Tổ chức Quốc tế quan tâm Kitô, gọi tắt là ICC, nói rằng việc cấm đoán này khiến cho nhiều Giáo hội tại gia không còn một nguồn quan trọng để giảng Tin mừng. Các nhóm này tìm cách thực hiện các hoạt động trực tuyến, như hội luận hoặc rao giảng.

Để thi hành những dịch vụ này, trước hết họ phải được phép thực hiện các dịch vụ thông tin tôn giáo trên Internet. Các tổ chức và cá nhân cũng bị cấm quyên tiền trên mạng, nhân danh tôn giáo.

Tổ chức ICC nói rằng các biện pháp vừa nói là một “tấn công trực tiếp chống rất nhiều khác hoạt động tôn giáo không chính thức và không được phép của nhà nước”. Nhiều Giáo hội tại gia hoạt động bên ngoài các tổ chức tôn giáo của chính phủ, như Phong trào Yêu Nước Tam Tự của Tin lành, hoặc Hội Công giáo yêu nước Trung Quốc.

Các Giáo hội Kitô hoạt động ngoài các tổ chức nhà nước như thế thường bị sách nhiễu và đàn áp nghiêm ngặt.

Từ nay, các hoạt động tôn giáo trực tuyến bị các cơ quan nhà nước Trung Quốc theo dõi chặt chẽ, biến những Giáo hội tại gia và hoặc một tổ chức tôn giáo không được nhà nước công nhận thành những điều nguy hiểm.


Theo RVA/ Conggiao.vn

Bạn có thể quan tâm

Đức tin của Michael Jackson, gia nhập Công Giáo khi nghe bài hát Ave Maria

Michael Jackson, gia nhập Công Giáo khi nghe bài hát Ave Maria

Công ty sản xuất phim Condor Pictures Production sẽ chiếu phim “Món quà từ Chúa” (A Gift from God) trong Liên hoan phim Cannes tháng 5 năm nay, cuốn phim do bà Liana Marabini viết kịch bản và đạo diễn nói về một khía cạnh gần như chưa được biết đến của Michael Jackson liên quan đến đức tin của ông. Ông là một người ngưỡng mộ Đức Gioan Phaolô II. Phim kể lại bảy năm trong đời của vua nhạc Pop từ 1982 đến 1989: thời đại của Thriller, Billie Jean, Bad và những bản nhạc thành công khác.

lên đầu trang