Tắt Quảng Cáo [X]

Trần Minh Vương Cầu thủ tuyên xưng Đức Tin sau chiến thắng

02:25 11/08/2021

Sau trận đấu hôm 15 tháng 6 giữa đội tuyển UAE chàng trai xứ đạo Minh Vương đã chia sẽ dòng trạng thái trên trang cá nhân Facebook

Sau trận đấu hôm 15 tháng 6 giữa đội tuyển UAE chàng trai xứ đạo Minh Vương đã chia sẽ dòng trạng thái trên trang cá nhân Facebook
với nội dung “I BELONG TO JESUS” có nghĩa là “TÔI THUỘC VỀ GIÊSU” lúc đó cộng đoàn chúng ta mới biết cầu thủ mình vương đã có niềm tin tuyệt đối vào Chúa.
Dù chưa có thông tin về gia đình hay Giáo Xứ của cầu thử này, những là người Công giáo chúng ta đều cảm thấy tự hào và hãnh diện.

Vào hôm 20 tháng 6 sau đó, Minh Vương tiếp tục đăng thêm bài viết về Đức Tin Công Giáo, Nội dung như sau:
“TÔI VUI MỪNG TRONG CHÚA!
Tôi luôn tự hào khi tôi biết đến Chúa và tin nhận Ngài. Tôi vui mừng và đôi khi cảm thấy may mắn khi tôi xưng mình là một Cơ đốc nhân…
Cho tới một ngày… ở trong Lời Chúa và Sự Cầu Nguyện, tôi chợt nhận ra rằng, cách sống và lối sống của tôi vẫn đang đeo đuổi những giá trị của thế gian này. Suốt 15 năm qua, tôi theo bóng đá với một mục đích, ấy là cho chính TÔI. Tôi thích có nhiều tiền, tôi thích người khác ngưỡng mộ mình và tôn trọng mình, tôi đặt sự thành công của tôi lên trên tất cả. Chính những điều đó làm cho tôi thật mệt mỏi..
=> Như vậy Danh Chúa đang ở đâuuu?
Tôi miệt mài tập luyện, nhưng cái thứ tôi muốn không phải vì Danh Chúa được vinh hiển. Mà tôi đã muốn cho tôi – Chính tôi. Và khi mọi chuyện không được như ý muốn của tôi. Thì tôi lại hậm hực trách móc và nghi ngờ Chúa rằng: “Liệu Chúa có còn bên con không?”
Nhưng sau ngày 8/6 đã giúp tôi nhận ra mục đích sống của một Cơ đốc nhân- Của Chính Mình, sự trông cậy và vâng lời Chúa mới là giá trị thật, sự nhận biết Chúa là quý giá hơn hết:
-Danh Chúa phải lớn hơn tài khoản của tôi!
-Danh Chúa phải trổi hơn sự thành công của tôi!
-Danh Chúa phải vượt trên danh dự của tôi!
Thi-thiên 34:8
“Khá nếm thử xem Đức Giê-hô-va tốt-lành dường bao! Phước cho người nào nương-náu mình nơi Ngài!” Và tôi sẽ Vui Mừng vì điều đó, Đức Chúa Trời của tôi Ngài Tốt Lành biết bao!”

Minh Vương sinh năm 1995, quê ở Thái Bình. Anh hiện là cầu thủ thuộc biên chế của CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL). Được đánh giá cao về tư duy chiến thuật cũng như kỹ thuật cá nhân, thế nhưng con đường sự nghiệp của Minh Vương lại chông chênh đến khó ngờ.
Là cầu thủ thuộc cùng thế hệ với Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh… ở HAGL, nhưng tiền vệ quê Thái Bình này lại không được đào tạo ở Học viện JMG. Không rõ vì lý do gì, giấy báo trúng tuyển của Minh Vương bị Trường Năng khiếu Thái Bình giữ lại. Sự cố này khiến anh tuột mất cơ hội gia nhập đội I, đành luyện tập cùng lứa Năng khiếu được đào tạo theo kiểu cũ.

Bạn có thể quan tâm

Thông Báo về 3 Linh Mục VN vừa mất thương quá – Xin cầu nguyện cho các Cha

Kính chào quý ông bà anh chị em, sự ra đi đột ngột của cha Giuse Lê Quang Trung, cha phaolô Võ Văn Nam và cha giuse Nguyễn Tiến Mỹ. Thật là mất mát lớn cho Giáo hội Công giáo Việt Nam. Trong ba ngày liên tiếp thì ba linh mục đã được chúa gọi về từ ba giáo phận Mỹ Tho, Cần Thơ và Đà Lạt. 1. Cáo phó: Linh mục Giuse Lê Quan Trung Toà Giám Mục Mỹ Tho trân trọng báo tin: Linh mục Giuse Lê Quan Trung, Sinh ngày 10.07.1955, tại...

Ma quỷ gây nghiện ăn

Trong ngày Thứ Tư Lễ Tro và Thứ Sáu Tuần Thánh, nhiều người cho biết họ thèm ăn gần như tất cả mọi thứ, họ nhìn lên đồng hồ sốt ruột chờ cho đến...

lên đầu trang