Tắt Quảng Cáo [X]

Ngẫm lại “Trend” của người Công Giáo chúng ta trong đợt đại dịch 2021

10:33 18/08/2021
hoc du

Tối ngày 15 tháng 8 thì khá nhiều mạng xã hội Facebook đồng loạt đổi hình ảnh đại diện thành 1 chú vịt màu vàng với 3 chỏm tóc trên đầu vô cùng đáng yêu nhưng cũng rất ngốc nghếch.

Rất nhiều dân cư mạng đã phải bất ngờ thốt lên là chuyện gì đã xảy ra vậy, tự nhiên cái tối cổ luôn.

Thay vì Chú Vịt Vàng, Người Công Giáo chúng ta có trend mới
Thay vì Chú Vịt Vàng, Người Công Giáo chúng ta có trend mới

Trend đổi avatar hình con vịt vàng ngu ngốc là từ 1 nhóm bạn trẻ đang rảnh rổi khi 1 người sẽ đặt ảnh đại diện của mình là 1 con vịt vàng ngu ngốc sau đó sẽ mang sách câu đố cấp 1 đi thách đố mọi nơi.

Sau khi người bị thách đố đó giải được bài toán cấp 1 trong 2 phút và trả lời đúng thì sẽ không bị gì cả nhưng nếu họ làm sai thì sẽ phải chịu phạt là đổi thành hình con vịt vàng ngu ngốc đồng thời vào hình avatar của người thách đấu điểm danh để chứng tỏ mình là người thua cuộc và đã đổi avatar thành con vịt vàng ngu ngốc.

Ngay sau đó, vào ngày 17 tháng 8, trên trang Facebook của LM. MICAE NGUYỄN CHÁNH TÍN, Ngài đã có những thách đố vô cùng thú vị dành cho các bạn trẻ, Anh Chị GLV và Các Huynh trưởng.
Nội dung bài viết:

“ĐÔI LỜI VỚI CÁC BẠN TRẺ, ANH CHỊ GIÁO LÝ VIÊN – HUYNH TRƯỞNG VÀ CHÚNG CON THIẾU NHI

Thưa các bạn giới trẻ, anh chị GLV – huynh trưởng và chúng con thiếu nhi !

Mấy hôm rồi, trên mạng, nhất là trên FB, cha thấy chúng con có một phong trào, xu hướng (trend) rất mới và nhìn rất vui mắt.

Qua đó, Cha nhận thấy chúng con có nhiều thao thức và nắm bắt tin tức rất nhanh, nhất là những trend MỚI LẠ và VUI VUI với chúng con. NÊN cha thiết nghĩ , tại sao cha con chúng mình không tạo nên một cái trend vừa hợp thời, vừa ý nghĩa và nhất là như một lời cầu nguyện trược đại dịch covit 19 này ??? để chúng ta dâng lên Chúa qua bàn tay bầu cử của Đức Mẹ Maria là Mẹ của chúng ta ?….

Vậy, cha thách chúng con dám đổi avata với cha đấy (hiii.. hiiii….)! chúng con dám thay avata từ con “zịt zàng” bằng hình ảnh ý nghĩa và linh thiêng này không nhỉ ? (hình ảnh ĐỨC MẸ HẰNG CỨU GIÚP – như một lời cầu nguyện vắn tắt cha con mình chạy đến cùng Mẹ để cầu xin với Chúa nhé !)

RỒI TỪ BÂY GIỜ cha con chúng mình , thay avata CHO HẾT THÁNG 09 (từ nay cho đến ngày 29/09 ) nha , nha , nha ! (ai đồng ý gửi tim cho cha và thay Avata luôn nhé….. hiiii …. rất iu quý chúng con!!! )
NGƯỜI CON BÉ NHỎ THIÊN AN – LM. MICAE NGUYỄN CHÁNH TÍN”

Nội dung trên Facebook của Ngài đã thu hút hầu như các bạn trẻ Công Giáo tham gia thay đổi ảnh đại diện Facebook.

“Facebook tôi hiện tại toàn hình ảnh ĐỨC MẸ HẰNG CỨU GIÚP thôi” – Một GLV Bình Luận.

Các bạn có thể tải về Hình Ảnh ĐỨC MẸ HẰNG CỨU GIÚP để kịp bắt trend cùng Ngài nhé.

.


Conggiao.vn/ Nguồn ảnh St

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang