Tắt Quảng Cáo [X]

Nhạc sĩ Phật tử kể về lý do sáng tác nhiều bài hát về Mẹ Maria

03:31 05/01/2024
hoc du

Hamlet Trương tên thật là Lê Văn Trương (sinh ngày 22 tháng 9 năm 1988) thường được biết đến với nghệ danh Hamlet Trương, là nam ca sĩ kiêm sáng tác nhạc và MC người Việt Nam. [CHI TIẾT]

Ngày 4/1/2024, trên trang cá nhân, anh chia sẻ như sau:

Hôm nay lại có một người bạn Công Giáo liên lạc để xin phép tôi hát ca khúc Ave Maria trong nhà thờ. Những bài hát tôn giáo không bao giờ tôi khó dễ ai, mọi người sử dụng tùy ý nhé, không cần xin phép tôi luôn cũng được. Tôi nghĩ trong nhiều năm chắc có rất nhiều nhà thờ hát bài hát này, mọi người nhắn tin cho tôi cũng nhiều.
Không có mô tả ảnh.Tôi là Phật Tử, không chăm ngoan lắm nhưng là Phật Tử từ nhỏ. Nguồn cơn để có ca khúc Ave Maria này là hơn 14 năm trước cơ, lúc đó người nghe đầu tiên là chị Thảo Minh Châu và thân phụ của chị. Tôi viết ca khúc này cũng nhờ đôi lời tôi nghe được, trong những buổi nói chuyện của ông.

Lý do viết còn trẻ con hơn, hôm đó tôi sầu đời, tá túc trong chiều ở nhà thờ Huyện Sỹ. Thấy tượng Mẹ rồi tôi cầu nguyện thử một điều, sau đó thì điều ấy thành sự thật. Có mấy lần sau nữa, đều thành sự thật, nên tôi viết tặng Mẹ một bài hát, từ một người ngoại đạo.

Có lần kể chuyện này cho một người bạn Công Giáo nghe, bạn còn hài hước “ghen tị” với tôi.

Cũng may, ca khúc không sai gì và người Công Giáo có thể thoải mái hát.

Ngoài những người biết ra, thì những ai chưa biết chắc sẽ ngạc nhiên lắm, tự dưng đâu đâu có một ông Phật Tử con, viết một bài dâng Mẹ Maria.

Nhưng cuộc đời tôi thì đầy những nhiệm màu, chuyện này chỉ là một trong số đó.
— — —
Mời cộng đoàn nghe 1 số ca khúc của anh sáng tác tại đây: Mẹ Maria (Sáng tác&trình bày: Hamlet Trương)| Lyrics Video


Nguồn: Hamlet Trương

 

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang