Tắt Quảng Cáo [X]

Hình ảnh 1 thanh niên cầu nguyện trước Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn trong đại dịch, tự hỏi bạn còn tin vào Chúa không?

02:27 27/10/2021

Cuộc đời mỗi người giống như một cuộc hành trình. Trên cuộc hành trình đó, có những đoạn đường bằng phẳng dễ đi nhưng cũng không thiếu những khúc quanh, những đoạn đường sỏi đá gồ ghề, gập ghềnh khúc khuỷu, đầy đẫy những ổ gà, ổ voi hay có những khoảng tối khiến chúng ta sợ hãi và mất phương hướng.


Bước vào kiếp người, ai cũng đã từng trải qua những khoảnh khắc hạnh phúc và bình an, vui tươi và phấn khởi, tin tưởng và phó thác, … nhưng chắc chắn cũng ngập tràn đau khổ và sợ hãi, buồn sầu và chán nản, thất vọng và buông xuôi, …
Những khi hạnh phúc và bình an, cầu được ước thấy, chúng ta thấy Chúa sao gần gũi, nhân hậu, đầy quyền năng và giàu lòng thương xót, luôn chở che và lắng nghe lời con cái van nài. Nhưng khi khổ đau ngập tràn, bóng tối sợ hãi bủa vây, kêu hoài mà không thấy, xin hoài mà Chúa không nhận lời thì rất dễ nản lòng, thất vọng, buông xuôi, thậm chí là oán trách Chúa, nguyền rủa Chúa và bỏ đạo, bỏ Chúa.
Một đức tin chênh vênh phản ánh một cái nhìn không đúng đắn về chính mình và về Thiên Chúa. Tôi là ai mà dám đòi hỏi Chúa phải làm cho tôi cái này, hay cái kia? Chúa là ai mà cứ phải đáp ứng mọi đòi hỏi hay yêu cầu của tôi? Đức tin sao giống một cuộc đổi chác. Tôi tin Chúa chỉ khi Chúa thỏa mãn điều tôi đòi hỏi.
Hệ lụy của một đức tin có điều kiện khiến chúng ta luôn luôn sợ hãi khi đối diện với đau khổ, đặc biệt là bệnh tật và cái chết. Mất niềm tin vào Chúa là chúng ta mất tất cả.
Một đức tin trưởng thành là sẵn sàng đặt trọn đời mình trong tay Chúa. Dù hạnh phúc hay khổ đau, thành công hay thất bại, khỏe mạnh hay đau yếu, … vẫn sẵn sàng đón nhận, vẫn một lòng cậy trông, vẫn trọn niềm tín thác. Người có đức tin trưởng thành luôn cảm thấy bình an ngay cả giữa nghịch cảnh hay giông tố, bão táp của cuộc đời. Họ vẫn kêu gào, vẫn khóc lóc cầu xin nhưng vẫn tin tưởng và để Chúa làm điều Chúa muốn.
Một đức tin trưởng thành là đức tin được tôi luyện. Tôi luyện bằng đời sống cầu nguyện, suy gẫm Lời Chúa, nhận ra thánh ý Chúa trong mọi biến cố cuộc đời. Trong cả thử thách đau thương vẫn nhìn ra biết bao ơn lành Chúa ban. Không sợ hãi, không thất vọng dù cuộc đời có thế nào đi nữa. Vì có Chúa là có tất cả. Cuộc đời này qua đi là để mở ra một cuộc đời mới. Chết không phải là hết.
Nếu đại dịch Covid vẫn diễn biến phức tạp và nghiêm trọng, bạn còn tin vào Chúa không?

Lm. Mart Nguyễn Hoàng /Conggiao.info

 

Bạn có thể quan tâm

Phép Lạ Gốc Cây Sung tại Giáo xứ Thuận Nghĩa, một Linh mục lên tiếng khẩn

Phép Lạ Gốc Cây Sung tại Giáo xứ Thuận Nghĩa, một Linh mục lên tiếng khẩn

Vừa qua trên mạng xa hội đăng tin về 1 phép lạ xảy ra trong khuôn viên đền thánh Phêrô Vũ Đăng Khoa thuộc Giáo xứ Thuận Nghĩa về hiện tượng nước rỉ ra ở quanh gốc cây sung. Bị đồn thổi lên quá mức gây ra những hiểu lầm không đúng, nên nay TRên trang fb Truyền Thông Giáo Xứ Thuận Nghĩa, Linh mục Inhaxiô Chu Trọng Quyền đã thông báo như sau:

Tỷ phú công nghệ Bill Gates: Tin Chúa là cách lựa chọn khôn ngoan nhất

Tỷ phú công nghệ Bill Gates: Tin Chúa là cách lựa chọn khôn ngoan nhất

Luôn giữ vị trí là người giàu nhất thế giới trong bảng xếp hạng của Forbes nhiều năm, Bill Gates, nhà sáng lập Microsoft đồng thời sở hữu khối tài sản lên tới 76,8 tỉ đôla, nhưng ông không để lại khối tài sản khổng lồ này cho ba người con mà sử dụng phần lớn gia tài đó cho các hoạt động từ thiện.

Xót thương Chị Anna Kim Hương hy sinh tính mạng để bảo vệ đứa con của mình

Trên trang Facebook của anh Lê Cường ghi báo tin về sự ra đi của người vợ thật nhẹ nhàng nhưng cũng thật cảm động. “Tạm biệt em, em hãy an nghỉ nhé. Cám ơn em đã hy sinh tất cả vì con…” Và người vợ trước khi qua đời cũng ghi lại vài dòng nguệch ngoạc gửi cho chồng rằng: “Cám ơn Chồng về tất cả nha Đã luôn yêu thương, chăm sóc, nhường nhịn, hy . . .”

Những bài thơ về Công Giáo của vua Khang Hy

Những bài thơ Công Giáo của vua Khang Hy

Các hoàng đế thời kỳ đầu nhà Thanh thường cởi mở và tiếp thu tư tưởng Kitô giáo. Cha của Khang Hy là Hoàng đế Thuận Trị thường đến nhà thờ Công giáo lâu đời nhất ở Trung Quốc như Nhà thờ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội hay Nhà thờ Nam Bắc Kinh, để học hỏi các nhà truyền giáo Dòng Tên.

Ba Linh Mục Giáo Phận Vinh bị bắt và kết án 9 năm tù tại Côn Đảo

Ba Linh Mục Giáo Phận Vinh bị bắt và kết án 9 năm tù tại Côn Đảo

Ba linh mục Phêrô Nguyễn Văn Tường (Quản lý Tòa Giám mục), Phêrô Đậu Quang Lĩnh (Thư ký Tòa Giám mục) và Gioan Baotixita Nguyễn Thần Đồng (Quản xứ Chính tòa) của Giáo phận Vinh bị chính quyền thuộc địa bắt vì những hoạt động chống Pháp và bị kết án 9 năm tù giam và lao động khổ sai tại Côn Đảo vào ngày 18/10/1909.

lên đầu trang

Nhận ngay