Tắt Quảng Cáo [X]

Muốn xưng tội nhưng tai không nghe được thì làm sao?

11:55 27/09/2023
hoc du
Thưa cha con là người khuyết tật. Nay con 31 tuổi. Con chưa lần nào xưng tội. Con đã rước lễ nhiều lần. Nay con muốn được xưng tội, nhưng tai con không nghe được. Con phải làm thế nào mới được xưng tội và được rước lễ thưa cha? Mong cha hồi âm sớm cho con. Con cảm ơn cha nhiều. Con chúc cha có nhiêu sức khỏe và niêm vui.

hữu thọ

Đáp:

Anh Thọ thân mến,

Tai anh không nghe được, như vậy có thể anh cũng không nói được, điều đó có nghĩa là anh không thể tham dự các khóa học bình thường như những người khác. Vấn đề đó không có gì là trở ngại trong đời sống đức tin của anh anh cả. Anh có thể mua sách Giáo lý về tự học nếu anh chưa biết Giáo lý căn bản về các bí tích, nhất là bí tích Hòa giải và bí tích Thánh Thể, sau đó anh có thể tìm gặp cha xứ nơi anh cư ngụ, hoặc bất cứ một linh mục nào trình bày cho ngài hoàn cảnh của anh qua chữ viết, chắc chắn các chủ chăn sẽ giúp anh lãnh nhận bí tích Hòa giải và Bí tích Thánh Thể, bởi anh có thể xưng tội bằng chữ viết, sau khi nhận bản xưng tội của anh qua chữ viết, linh mục giúp anh hiểu về việc đền tội cũng qua chữ viết, và sau đó ngài sẽ giải tội cho anh.

Anh đừng lo, không có một linh mục nào từ chối giúp anh đâu, bởi trách nhiệm của các linh mục là phục vụ các linh hồn, nhất là những người ở trong hoàn cảnh đặc biệt như anh.

Chúc anh tìm gặp được niềm vui.

Giải Đáp và Hướng Dẫn:
Lm. Antôn Pađôva Hà Văn Minh, Gp. Phú Cường


Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang