Tắt Quảng Cáo [X]

Một tu viện Dòng Biển Đức nguy cơ sẽ bị đóng cửa vì phản đối vắc-xin Covid-19 ?

10:48 03/04/2022
hoc du

Mẹ bề trên một tu viện Dòng Biển Đức ở Perugia, miền trung nước Ý, đã nói rằng cộng đồng của bà sẽ bị đóng cửa vì các nữ tu phản đối vắc-xin COVID-19.

Tin đồn về việc đóng cửa Tu viện Santa Caterina đã rộ lên kể từ khi có tin tức rằng Vatican đã tiến hành một chuyến thanh tra tông tòa. Nhưng tổng giáo phận địa phương nói với CNA rằng họ không biết gì về khả năng đóng cửa của tu viện.

Trong một cuộc phỏng vấn với trang web Nuova Bussola Quotidiana, Mẹ bề trên nói rằng lý do duy nhất khiến tu viện bị đóng cửa là năm nữ tu nội trú không muốn tiêm phòng.

Mẹ Caterina cho biết: “Ngay sau giữa tháng Hai, đã có chuyến viếng thanh tra tông tòa sau khi báo cáo được gửi đi. Bây giờ chúng tôi đang chờ phản hồi từ Bộ Đời Sống Thánh Hiến Và Các Hiệp Hội Đời Sống Tông Đồ”

Mẹ Caterina nói rằng đã biết về chuyến thăm từ Đức Hồng Y Gualtiero Bassetti, tổng giám mục của Perugia-Città della Pieve, chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Ý, nhưng chỉ khi Mẹ đến gặp ngài để xin ký một văn bản. Đức Hồng Y cho biết ngài không biết lý do của chuyến thanh tra tông tòa và chỉ đơn giản là được thông báo rằng chuyến thanh tra sắp diễn ra.

Vị thanh tra tông tòa là Mẹ Bề Trên Cristina Ianni của Dòng Thánh Clara Khó nghèo ở Orvieto.

Tu viện Santa Caterina là một tòa nhà lịch sử. Đó từng là tu viện của Dòng Thánh Clara Khó nghèo vào đầu thế kỷ 13 và ban đầu được dành kính Thánh Giuliana thành Nicomedia. Năm 1649, tu viện được chuyển giao của các nữ tu dòng Dòng Biển Đức của Thánh Caterina thành Vecchia. Từ đó, tu viện được lấy tên như hiện nay là Tu viện Santa Caterina.

Sau khi nước Ý thống nhất vào thế kỷ 19, một phần của tu viện đã được thiết kế lại để có thể làm một nhà máy sản xuất diêm cho các nữ tu mưu sinh.

Theo Mẹ Caterina, không có lời giải thích nào khác cho việc đóng cửa ngoài việc 5 chị em còn lại từ chối tiêm vắc-xin COVID-19.


Nguồn: VietCatholic News

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang