Tắt Quảng Cáo [X]

Một thiếu nữ Irak bị gia đình sát hại vì theo Kitô giáo

10:00 11/03/2022
hoc du

Một thiếu nữ 20 tuổi người Irak, thuộc miền Kurdistan, đã bị anh và chú ruột giết chết vì đã theo Kitô giáo.

 

Hãng tin Asia News, truyền đi hôm mùng 09 tháng Ba vừa qua, cho biết thiếu nữ đó tên là Eman Sami Maghdid, từ lâu vẫn dùng tên gọi là Maria, kể cả trên mạng xã hội và được người theo dõi qua các cuộc tranh đấu của cô nhắm bênh vực dân quyền và tự do của nữ giới.

Năm 12 tuổi, cô bị gia đình ép gả cho một người đàn ông, nhưng chỉ bốn năm sau đó hai người chia ly nhau.

Ngày 06 tháng Ba, cô Maria đã bị chú ruột, với sự cộng tác của anh ruột dùng dao đêm chết, nhưng chỉ ngày 08 tháng Ba, Ngày Quốc tế phụ nữ, người ta mới được biết chi tiết vụ sát hại, vì lý do cô đã bỏ Hồi giáo để theo Kitô giáo và như thế là phạm tội bội giáo.

Án mạng xảy ra gần phi trường quốc tế Erbil, không xa khu vực Ankawa, nơi có đông đảo tín hữu Kitô sinh sống.

Thân nhân của Maria nói rằng việc cô ta theo Kitô giáo không phải lý do duy nhất, còn có những lý do khác, như cô không muốn mang khăn trên đầu, không muốn theo các truyền thống Hồi giáo. Ngoài ra, cha của cô Maria, một người bán trái cây và rau cỏ, cũng là một nhân vật được biết đến nhiều trong cộng đoàn Hồi giáo ở địa phương.

Tin tức cho biết “Người ta đã tìm thấy xác cô Maria được dán băng keo và quăng bên vệ đường với nhiều nhát dao”.

Đức Hồng y Louis Raphael Sako, Thượng phụ Giáo chủ Công giáo Canđê nhận định rằng mặc dù hành trình bao dung và sống chung tại Irak đã được khởi sự, cũng nhờ cuộc viếng thăm của Đức Thánh cha Phanxicô hồi tháng 3 năm ngoái tại Irak, nhưng ngày nay những điều đó vẫn còn là những mục tiêu cần phải đạt tới.


Theo Asia News/ Conggiao.vn

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang