Tắt Quảng Cáo [X]

Một nữ tu Pháp 72 tuổi can đảm đương đầu với kẻ mưu sát linh mục

10:00 27/04/2022

Dư luận ở Pháp ca ngợi một nữ tu 72 tuổi đã can đảm can thiệp để giải giáp một người đàn ông dùng dao đâm một linh mục trong thánh đường.

Nữ tu Marie-Claude đã can thiệp sau khi một người đàn ông 31 tuổi vào nhà thờ thánh Phêrô Arene, ở thành phố Nice, Nam Pháp, trước thánh lễ Chúa nhật 24 tháng Tư vừa qua, và đâm cha Krzysztof Rudzinski 20 nhát, phần lớn ở ngực.

Trong khi can thiệp, nữ tu Marie-Claude bị thương ở cánh tay và được đưa vào nhà thương cùng với cha Rudzinski 57 tuổi.

Thông cáo của giáo phận Nice cho biết vị linh mục cũng như nữ tu không bị nguy hiểm đến tính mạng trong vụ này. Ông Éric Ciotti, đại biểu quốc hội miền Alpes Maritimes ở địa phương đã ca ngợi nữ tu Marie-Claude vì lòng can đảm đặc biệt: “Chị đã tước đoạt con dao khỏi tay kẻ tấn công trong lúc bị thương ở cánh tay”. Giáo phận Nice mô tả kẻ hành hùng là một người dường như mất quân bình về tâm trí.

Đức cha Piotr Turzynski, đặc trách mục vụ người Ba Lan di cư, kêu gọi cầu nguyện cho cha Rudzinski cũng như cho chị nữ tu.

Tuần báo “Gia Đình Kitô” (Famille Chrétienne) ở Pháp cho biết kẻ tấn công là một công dân pháp, tự nhận mình là người Do thái. Trước đó ông ta đã được chữa trị về phân tâm.


Nguồn: Đài Chân Lý Á Châu

 

Bạn có thể quan tâm

Thông Báo về 3 Linh Mục VN vừa mất thương quá – Xin cầu nguyện cho các Cha

Kính chào quý ông bà anh chị em, sự ra đi đột ngột của cha Giuse Lê Quang Trung, cha phaolô Võ Văn Nam và cha giuse Nguyễn Tiến Mỹ. Thật là mất mát lớn cho Giáo hội Công giáo Việt Nam. Trong ba ngày liên tiếp thì ba linh mục đã được chúa gọi về từ ba giáo phận Mỹ Tho, Cần Thơ và Đà Lạt. 1. Cáo phó: Linh mục Giuse Lê Quan Trung Toà Giám Mục Mỹ Tho trân trọng báo tin: Linh mục Giuse Lê Quan Trung, Sinh ngày 10.07.1955, tại...

lên đầu trang