Tắt Quảng Cáo [X]

Một cầu thủ 26 tuổi thời danh, bỏ tất cả để đi tu làm Linh mục

01:59 25/11/2021

Một cầu thủ 26 tuổi thời danh, bỏ tất cả để đi tu làm linh mục. Thật là một chuyện ngược đời đối với nhiều người.

Khi còn là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp tại Chile, Chase Hilgenbrinck thường tìm kiếm sự thư thái tại các nhà thờ. Tại đây, Chase tìm thấy sự thỏa mãn trong tinh thần và nhớ về thời thơ ấu thường tới nhà thời cầu nguyện mỗi chủ nhật ở quê nhà. Thậm chí, sau khi trở lại Mỹ vào năm 2007 để chơi giải Bóng Đá Nhà Nghề Mỹ (MLS) mơ ước, Hilgenbrinck luôn cảm thấy sự thôi thúc tôn giáo trong mình.

 

Chia sẻ ơn gọi mình, Cha Chase Hilgenbrinck cho biết đang “tìm tiến tới một điều gì đó vĩ đại hơn”; ”Sau nhiều năm phân tích, tôi cảm thấy một cách mạnh mẽ rằng Thiên Chúa đã gọi tôi để trở thành Linh mục trong Hội Thánh Công giáo. Chơi bóng đá là đam mê của tôi từ lâu và tôi cảm thấy được chúc phúc vì đã thực hiện trọn vẹn ước mơ này của mình. Đam mê của tôi bây giờ là làm theo ý của Thiên Chúa”; và quyết định từ bỏ danh vọng, tiền bạc đến với Chúa là “chỉ là chuyện giữa tôi với Thiên Chúa”, không không do ảnh hưởng hoặc ý kiến của bất kỳ ai.

 

Hậu vệ 26 tuổi giải nghệ vào ngày 14/7/2008 để tới nhà thờ St. Marym tại Emmitsburg, Maryland, Mỹ. Tháng 5/2014, Chase được phong làm linh mục.

Bạn có thể quan tâm

Phép Lạ Gốc Cây Sung tại Giáo xứ Thuận Nghĩa, một Linh mục lên tiếng khẩn

Phép Lạ Gốc Cây Sung tại Giáo xứ Thuận Nghĩa, một Linh mục lên tiếng khẩn

Vừa qua trên mạng xa hội đăng tin về 1 phép lạ xảy ra trong khuôn viên đền thánh Phêrô Vũ Đăng Khoa thuộc Giáo xứ Thuận Nghĩa về hiện tượng nước rỉ ra ở quanh gốc cây sung. Bị đồn thổi lên quá mức gây ra những hiểu lầm không đúng, nên nay TRên trang fb Truyền Thông Giáo Xứ Thuận Nghĩa, Linh mục Inhaxiô Chu Trọng Quyền đã thông báo như sau:

Tỷ phú công nghệ Bill Gates: Tin Chúa là cách lựa chọn khôn ngoan nhất

Tỷ phú công nghệ Bill Gates: Tin Chúa là cách lựa chọn khôn ngoan nhất

Luôn giữ vị trí là người giàu nhất thế giới trong bảng xếp hạng của Forbes nhiều năm, Bill Gates, nhà sáng lập Microsoft đồng thời sở hữu khối tài sản lên tới 76,8 tỉ đôla, nhưng ông không để lại khối tài sản khổng lồ này cho ba người con mà sử dụng phần lớn gia tài đó cho các hoạt động từ thiện.

Xót thương Chị Anna Kim Hương hy sinh tính mạng để bảo vệ đứa con của mình

Trên trang Facebook của anh Lê Cường ghi báo tin về sự ra đi của người vợ thật nhẹ nhàng nhưng cũng thật cảm động. “Tạm biệt em, em hãy an nghỉ nhé. Cám ơn em đã hy sinh tất cả vì con…” Và người vợ trước khi qua đời cũng ghi lại vài dòng nguệch ngoạc gửi cho chồng rằng: “Cám ơn Chồng về tất cả nha Đã luôn yêu thương, chăm sóc, nhường nhịn, hy . . .”

Những bài thơ về Công Giáo của vua Khang Hy

Những bài thơ Công Giáo của vua Khang Hy

Các hoàng đế thời kỳ đầu nhà Thanh thường cởi mở và tiếp thu tư tưởng Kitô giáo. Cha của Khang Hy là Hoàng đế Thuận Trị thường đến nhà thờ Công giáo lâu đời nhất ở Trung Quốc như Nhà thờ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội hay Nhà thờ Nam Bắc Kinh, để học hỏi các nhà truyền giáo Dòng Tên.

Ba Linh Mục Giáo Phận Vinh bị bắt và kết án 9 năm tù tại Côn Đảo

Ba Linh Mục Giáo Phận Vinh bị bắt và kết án 9 năm tù tại Côn Đảo

Ba linh mục Phêrô Nguyễn Văn Tường (Quản lý Tòa Giám mục), Phêrô Đậu Quang Lĩnh (Thư ký Tòa Giám mục) và Gioan Baotixita Nguyễn Thần Đồng (Quản xứ Chính tòa) của Giáo phận Vinh bị chính quyền thuộc địa bắt vì những hoạt động chống Pháp và bị kết án 9 năm tù giam và lao động khổ sai tại Côn Đảo vào ngày 18/10/1909.

lên đầu trang

Nhận ngay