Tắt Quảng Cáo [X]

Chuyện tày trời: Linh Mục đấm Giám Mục

10:29 27/11/2023
hoc du

Một linh mục Công Giáo của giáo phận Ajmer, hiện đang phải đối mặt với cáo buộc lạm dụng tình dục, đã tấn công giám mục của mình, cha tổng đại diện đã cho biết như trên.
Đại nghịch bất đạo trầm trọng tại Ấn Độ - linh mục đánh Giám Mục của mình - YouTubeTrong thông báo đề ngày 9 tháng 3, Cha Cosmos Shekhawat, linh mục tổng đại diện của giáo phận Ajmer cho rằng cuộc tấn công “rất đáng tiếc” đã diễn ra ngay tại Tòa Giám mục hai ngày trước đó.

Đức Cha Pius Thomas D’Souza của giáo phận Ajmer đã thuật lại việc ngài bị tấn công bởi Cha Varghese Palappallil, là người hiện đang chờ Tòa Thánh giải quyết vụ tố cáo lạm dụng tính dục.

Thông báo bày tỏ tình đoàn kết của giáo phận với Đức Cha và bảo đảm với ngài lời cầu nguyện của các tín hữu.

Đức Cha D’Souza, Giám Mục thứ sáu của giáo phận Ajmer từ ngày 19 tháng Giêng năm 2013 đến nay, cho biết ngài đã bị tấn công khi đang ăn trưa vào ngày 7 tháng 3. Khi ngài chuẩn bị đứng dậy sau bữa ăn lúc 1 giờ chiều, Cha Palappallil đã đến phòng ăn.

“Vì anh ấy là linh mục của giáo phận nên tôi đã ngồi xuống đợi và anh ấy đến ngồi gần tôi”, vị giám mục giải thích: “Không để mất thời gian, vị linh mục bắt đầu tranh luận về trường hợp bị cáo buộc lạm dụng tính dục từ một phụ nữ đã có gia đình. “Tôi đã giải thích với cha ấy rằng tôi không liên quan gì đến vụ việc này vì nó đang chờ giải quyết ở Rôma, theo các thủ tục của Giáo luật và tôi không chống lại cha ấy.”

Cha Palappallil sau đó bật dậy và bắt đầu tấn công vị giám mục.

“Tôi chưa kịp hiểu chuyện gì thì anh ta đã giáng cho tôi một cú thật mạnh vào mặt gần mắt. Kính của tôi rơi xuống đất. Trước khi tôi có thể nắm bắt được tình hình, cha ấy đã giáng cho tôi một cú nữa vào cổ”, Đức Cha D’Souza nghẹn ngào nói.

Trong lúc đó, một linh mục khác là Cha Henry Moras đến ăn trưa và vội vàng chạy đến giải cứu cho vị giám mục.
Bishop attacked and priest aggressor.“Đau quá không thể đứng được, tôi tiếp tục ngồi trên ghế của mình,” vị giám mục nói và cho biết thêm rằng kẻ tấn công ngài liên tục yêu cầu ngài phải bổ nhiệm đến một giáo xứ khác với hiệu lực ngay lập tức.

“Tôi đã nói với Cha Varghese rằng hãy đợi cho đến khi vụ kiện cáo buộc tình dục kết thúc, một lần nữa, cha ấy lại giáng một đòn vào ngực và nâng bổng chiếc ghế của tôi lên”.

Cha Moras phải nhào vào ôm vị giám mục trước khi ngài bị quật xuống đất.

“Anh ta tấn công tôi như thể anh ta đã lên kế hoạch trước”, Đức Cha D’Souza than thở và lấy làm buồn là vụ tấn công diễn ra ngay giữa Mùa Chay.


 

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang