Tắt Quảng Cáo [X]

Video: Linh Mục đang Dâng Thánh Lễ thì bất thình lình bỏ chạy

10:30 27/11/2023
hoc du

Một tổ chức Maronite ở Lebanon đưa tin Cha Rabia Tehumi, một linh mục bị bất ngờ trước vụ nổ mạnh xảy ra hôm thứ Ba tuần này tại Beirut (Lebanon) khi đang cử hành Thánh lễ, vẫn ổn.

 

Ngày 4/8 này, người dân Beirut bàng hoàng trước vụ nổ ở cảng thành phố. Theo nhà chức trách, nguồn gốc của vụ nổ đầu tiên là do một lô hàng 2.750 tấn amoni nitrat không được bảo vệ.Cho đến nay, thảm kịch đã khiến hơn 130 người chết và hơn 5 nghìn người bị thương, bên cạnh thiệt hại về vật chất trong thành phố.

Trong vụ nổ, cha sở giáo xứ St Maron ở Baouchrieh, Beirut, Cha Rabia Tehumi, đang cử hành Thánh lễ được phát sóng trực tiếp trên mạng xã hội thì bị một trong những cửa sổ rơi xuống từ cấu trúc nhà thờ rơi trúng. nhà thờ.

Theo Hàng tuần của Tổng giáo phận Sao Paulo, Cha Tehumi, linh mục quản xứ, Cha Marwan Moawad đã có mặt trong phụng vụ và một số người trung thành.

“Lúc đầu những người có mặt tưởng là do mất điện nên linh mục vẫn tiếp tục cử hành. “Đột nhiên có một vụ nổ lớn hơn và kính màu văng ra từ cửa sổ”, ông nói.

Tài khoản Twitter tiếng Tây Ban Nha của dòng Maronites ở Lebanon đưa tin rằng Cha Tehumi vẫn ổn, bất chấp cú sốc và nỗi sợ hãi mà ngài phải nhận từ các sự kiện chiều thứ Ba.

“Linh mục vẫn ổn. Cảm ơn Chúa. Chỉ là một cú đánh nhỏ và gây sợ hãi”, họ lưu ý trong ấn phẩm.

 

Giáo xứ đã chia sẻ những bức ảnh về tình trạng của nhà thờ trên mạng xã hội và chỉ ra rằng công trình này đã bị hư hại nặng do lực nổ, làm vỡ cửa sổ và cửa sắt.

Ông nói: “Chúng tôi cảm ơn Chúa vì đã bảo vệ những người trong nhà thờ khỏi thảm họa”.

Ngoài ra, ngài cầu nguyện cho những người bị thương, cho các gia đình và những người đang đau khổ vì virus Corona cũng đã tấn công Lebanon.

Theo Đại học Johns Hopkins, nước này có hơn 5.000 người nhiễm Covid-19 và 68 người đã chết vì căn bệnh này.

Đức Thượng Phụ Maronite của Antioch, Đức Giám mục Béchara Boutros Raï, và Sứ thần Tòa thánh tại Lebanon, Đức Giám mục Joseph Spiteri, đã đến thăm giáo xứ vào ngày 5 tháng 7 để xác minh thiệt hại do vụ nổ gây ra.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang