Tắt Quảng Cáo [X]

Linh mục, dù bị đánh ngã, vẫn chỉ lo giữ gìn Mình Thánh Chúa

12:18 16/08/2021

Một linh mục bị đánh ngã, có thể dạy chúng ta những gì về việc giữ gìn Mình Máu Thánh Chúa.

Một linh mục bị đánh ngã, có thể dạy chúng ta những gì về việc giữ gìn Mình Máu Thánh Chúa.
Tôi tình cờ thấy được hình ảnh này và sững sờ một lúc.

Linh mục, dù bị đánh ngã, vẫn chỉ lo giữ gìn Mình Thánh Chúa
Linh mục, dù bị đánh ngã, vẫn chỉ lo giữ gìn Mình Thánh Chúa

Tấm ảnh này cho thấy một linh mục cao niên, bị tấn công và bị đánh ngã khi đang cho rước lễ, nhưng cha chỉ quan tâm đến một điều, giữ gìn và bảo vệ Mình Thánh Chúa.
Theo Hãng tin Công giáo Á châu, UCA News, chuyện này xảy ra hồi 08-2-2012, ở một ngôi làng tại Gangjeong, đảo Jeju, Nam Hàn. Linh mục Bartholomew Mun Jung-hyun đang cử hành thánh lễ tại cổng của căn cứ quân sự đang được xây dựng và gây nhiều tranh cãi trong vùng. Cha đang cho rước lễ, thì các viên chức chính quyền ập đến và bắt đầu đánh những người hiện diện, kể cả cha, và đã đánh cha ngã xuống đất. Có người cho biết một cảnh sát đã dẫm lên Mình Thánh Chúa. Giáo phận Cheju đã ngay lập tức yêu cầu một lời xin lỗi. Nhưng phía cảnh sát chối bỏ mọi lời cáo buộc.
Hình ảnh này nói lên ý nghĩa của chức linh mục hơn hàng ngàn luận án thần học. Đúng thật là thế.
Mong sao chúng ta nhớ đến một linh mục ở ngôi làng nhỏ tại Hàn Quốc, trước nguy hiểm, vẫn không một giây suy nghĩ cho mình, nhưng chỉ lo bảo vệ Mình Máu Thánh Chúa Kitô, biểu trưng của sự tự hạ đến vinh quang Thiên Chúa.

J.B. Thái Hòa chuyển dịch

Bạn có thể quan tâm

Thông Báo về 3 Linh Mục VN vừa mất thương quá – Xin cầu nguyện cho các Cha

Kính chào quý ông bà anh chị em, sự ra đi đột ngột của cha Giuse Lê Quang Trung, cha phaolô Võ Văn Nam và cha giuse Nguyễn Tiến Mỹ. Thật là mất mát lớn cho Giáo hội Công giáo Việt Nam. Trong ba ngày liên tiếp thì ba linh mục đã được chúa gọi về từ ba giáo phận Mỹ Tho, Cần Thơ và Đà Lạt. 1. Cáo phó: Linh mục Giuse Lê Quan Trung Toà Giám Mục Mỹ Tho trân trọng báo tin: Linh mục Giuse Lê Quan Trung, Sinh ngày 10.07.1955, tại...

Ma quỷ gây nghiện ăn

Trong ngày Thứ Tư Lễ Tro và Thứ Sáu Tuần Thánh, nhiều người cho biết họ thèm ăn gần như tất cả mọi thứ, họ nhìn lên đồng hồ sốt ruột chờ cho đến...

lên đầu trang