Tắt Quảng Cáo [X]

Đức Tổng Giám Mục Ukraine nói về phép lạ Dnipro

09:47 29/03/2022
hoc du

Nhà lãnh đạo Công Giáo Ukraine nghi lễ Đông phương cho rằng việc Ukraine cầm cự được cho đến nay là một phép lạ

Đức Tổng Giám Mục Sviatoslav Shevchuk, giáo chủ Công Giáo Ukraine nghi lễ Đông phương kêu gọi mọi người “cầu nguyện trước các thánh đường của Giáo Hội Chính thống Nga trên khắp thế giới cho hòa bình ở Ukraine.”

Đức Tổng Giám Mục Sviatoslav Shevchuk đã ca ngợi một cuộc tụ họp gần đây của các tín hữu bên ngoài một nhà thờ Chính thống giáo Nga ở Giêrusalem.

Đức Cha Shevchuk, có trụ sở tại Kiev, thủ đô sầm uất của Ukraine, cho biết: “Giêrusalem và Kiev cảm thấy có mối quan hệ tâm linh. Kiev được xây dựng như một Giêrusalem mới. Cầu mong lời cầu nguyện này, phong trào chống chiến tranh này, lan rộng đến các trung tâm khác của đời sống tôn giáo và tâm linh trên khắp thế giới. “

“Chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện. Chúng ta hãy cầu nguyện trước các thánh đường của Giáo Hội Chính thống Nga trên khắp thế giới cho hòa bình ở Ukraine. Chúng ta sẽ thấy rằng Chúa là Thiên Chúa sẽ nghe lời cầu nguyện của chúng ta và chúng ta sẽ thắng cuộc chiến này.”

Người đứng đầu Công Giáo Ukraine nghi lễ Đông phương đã gửi lời “cảm ơn đặc biệt” tới những người tham gia cuộc họp liên tôn giáo vào ngày 21 tháng 3 trước Nhà thờ Holy Trinity, nằm trong Khu liên hợp Nga ở trung tâm Giêrusalem.

Sự kiện được tổ chức bởi Trung tâm Phát triển Bền vững Liên tôn và Viện Liên tôn Elijah, có sự tham dự của Đức Thượng Phụ Công Giáo nghi lễ Latinh ở Giêrusalem là Đức Tổng Giám Mục Pierbattista Pizzaballa và các nhà lãnh đạo tôn giáo địa phương khác.

Sau một loạt các bài phát biểu, một bức thư gửi cho Thượng phụ Kirill của Mạc Tư Khoa, người đứng đầu Nhà thờ Chính thống giáo Nga, đã được dán lên các bức tường của nhà thờ.

Bức thư có chữ ký của 150 nhân vật tôn giáo, viết: “Vì mối quan hệ chặt chẽ của hiền huynh với Tổng thống Vladimir Putin, chúng tôi kêu gọi hiền huynh yêu cầu ông ấy thực hiện các bước ngay lập tức để giảm leo thang xung đột và tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho cuộc xâm lược.”

Trong thông điệp video của mình, Đức Tổng Giám Mục Shevchuk ca ngợi sự đoàn kết giữa những người Ukraine sau cuộc xâm lược toàn diện của Nga vào ngày 24 tháng 2.

Ngài nói: “Chúng tôi thấy rõ cách người dân đoàn kết để đánh bại kẻ thù đang chà đạp lên đất Ukraine.

“Chúng tôi thấy rằng mọi người đều cảm thấy lương tâm thôi thúc phải bền đỗ và chiến thắng.”

“Chúng tôi thực sự cảm thấy rằng, cuộc chiến này không phải là cuộc chiến mà chỉ có quân đội Ukraine tham chiến. Đây không phải là cuộc chiến do kẻ thù tiến hành chống lại tổng thống hay chính phủ Ukraine vì một động cơ ý thức hệ”.

“Kẻ xâm lược Nga đang tiến hành cuộc chiến tranh chống lại người dân Ukraine. Và cuộc chiến này có tất cả những dấu ấn của sự diệt chủng, sự tiêu diệt con người, di sản văn hóa của chúng ta, truyền thống tinh thần của chúng ta”.

Lần thứ hai trong tháng này, vị tổng giám mục 51 tuổi gọi cuộc kháng chiến thành công của người Ukraine chống lại các lực lượng lớn hơn nhiều của Nga là “Phép lạ trên tàu Dnipro.”

Dnipro, hay Dnieper, là một con sông chảy từ bắc xuống nam qua trung tâm Ukraine và đổ ra Biển Đen.

“Điều rất quan trọng là tất cả mọi người, mỗi người trong chúng ta, tất cả những ai nghe tôi đều tham gia vào sự nghiệp thiêng liêng và vĩ đại này,” ngài nói.

“Phéplạ trên sông Dnipro đang bày ra trước mắt chúng ta, đó là một công việc được Chúa chúc lành. Chúng ta chiến đấu để giành chiến thắng, nhưng chiến thắng này là do Thiên Chúa của chúng ta ban cho chúng ta.”


Nguồn: Vietcatholic News

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang