Tắt Quảng Cáo [X]

Đau lòng khi 1 Du học sinh tại Mỹ “Chửi Chúa” và cái kết không ngờ

09:46 24/02/2023
hoc du

1 Du học sinh Việt (Phật tử) rủa sả CHÚA và cái kết thật bất ngờ. Tạ ơn Chúa !

Sanh ra trong một gia đình ba má không có Đạo, bên Nội có Đạo nhưng đã mất gốc từ đời ông Nội, không biết Đạo là gì, hồi nhỏ chỉ nghe cô chú kể là ông bà có Đạo nhưng chết là hết, đất Thánh giải toả bốc cốt đem vô chùa, giờ ai cũng thờ ông bà, đi chùa, không có liên quan gì tới nhà thờ nữa.

Hồi mấy năm đầu đi du học ở Mỹ, ghét đạo Chúa, hễ bạn bè nào nói tới Chúa là ghét, ba má đỡ đầu ở Santan Ana là hai ông bà gốc người Thuỵ Sỹ sùng Đạo Catholic lắm, rủ tới nhà thờ chưa bao giờ mình tới. Tối tụng kinh niệm Phật, lạy Lương Hoàng Sám, trì Chú Đại Bi, cuối tuần tới Chùa Giác Viên sinh hoạt…

Mà ngộ, cứ mỗi lần tới Chùa là nghe quý thầy công kích đạo Công giáo, nói đạo phản khoa học, mê tín, con đừng kêu mấy ông Linh mục là Cha, quý thầy nhờ mình dịch tiếng Anh cho mấy em người Việt trẻ lớn lên ở Mỹ hiểu đặng giáo lý khoa học của đạo Phật mà đả phá cái đức tin đen tối của Kinh Thánh…

Làm tui cũng ghét đạo Chúa, không đạo nào khoa học bằng đạo Phật, vì cách đây 2500 năm trước Kinh Lăng Nghiêm đã nói rằng Phật thấy 8.4000 (kêu là tám muôn bốn ngàn) chúng sanh trong nước, tức đạo Phật đã thấy được vi trùng, đi trước khoa học.

Quý thầy (sư) thì nói khác, vô trường Mỹ học thì thầy cô nói khác, giáo sư giảng viên ở Mỹ cứ kêu học sinh hãy đọc Holy Bible (Kinh Thánh) để được sáng suốt và có lòng nhơn đạo, thông minh. Nhờ Kinh Thánh, nhờ tổ chức tôn giáo – nhà thờ mà làm cho xã hội Mỹ phát triển, đề cao nhơn quyền, yêu thương, trọng mạng sống con người, yêu và bảo vệ thiên nhiên, động vật… đồng thời làm tấn hoá xã hội. Đi học sẽ nghe giảng như vậy.

Tò mò nên phải tìm hiểu, suy nghĩ trong lòng tại sao đạo Chúa mê tín, phản khoa học, mà cả Phương Tây họ tin, tín đồ trong khối Kito giáo trên 2 tỷ, rất nhiều người Công giáo được giải Nobel, và nhiều giải thưởng cao quý khác…

Các nhà bác vật phát minh ra: nhãn khoa, di truyền học, huyết học, viễn thông, điện tử… toàn là người Công giáo (Catholica). Kinh Thánh dạy gì? Nhà thờ giảng gì? Mê tín- phản khoa học? Chống loài người? –

Nhơn quyền, dân chủ, bảo vệ sự sống, phẩm giá con người, yêu động vật, bảo vệ trái đất mà cả Phương Tây làm đều bắt nguồn từ văn minh Kito giáo. Là văn minh Tây phương.

Một buổi tối đêm Giáng Sinh 2007 lần đầu tiên bước tới Nhà thờ Chánh Toà New Wark. Ca Đoàn, bàn thờ lộng lẫy như cung điện, đàn phong cầm không cần micro hay loa, với dàn ống to bự như cây cột nhà cổ xưa chạy quanh nhà thờ, rất văn minh… Linh mục, kinh sĩ, giáo dân đi từng đoàn xếp hàng rất trang nghiêm, cổ kính và lịch sự.

Ca đoàn hát như thiên thần, nổi hết da gà, như trên thiên đàng chớ không còn tại thế…

Chuyện rất dài, ai có “duyên” gặp tui thì nhứt định tui sẽ chia sẻ hầu chuyện này. Trãi qua nhiều thử thách chớ không phải đơn giản. Hay hẹn hôm nào có thời gian sẽ chép lên đây kể hầu quý vị.

Nhiều lần đấu tranh tư tưởng, suy nghĩ, cầu nguyện, cuối cùng tui đến với Chúa trong ngày Lễ Phục Sinh năm 2008, tính đến nay là 11 năm.

Con đường đến với Chúa vì chửi Chúa. 😀

“Việc Chúa làm cho ta, ôi vĩ đại, ta thấy mình chan chứa một niềm vui”. (Tv, 125:7).

P/s: Bài chỉ dành riêng cho đồng đạo đọc, thích đọc thì like, không thích thì lướt qua, không comment chửi rủa, bài không có ý xúc phạm tới tôn giáo, chỉ kể chuyện và nói lên cảm nhận riêng của mình.

=Petrus Jean Baptiste=
———-
Hình: Tác giả tại Tòa Thánh Vatican.


 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang