Tắt Quảng Cáo [X]

Đại chủng viện Huế: Đi đàng Thánh Giá ngoài trời vào Thứ 6 mỗi tuần suốt Mùa Chay

02:58 13/03/2022
hoc du

Mùa Chay là thời điểm thánh thiêng mà Giáo hội mời gọi mỗi tín hữu hoán cải trở về với Chúa.

Mùa Chay là thời điểm thánh thiêng mà Giáo hội mời gọi mỗi tín hữu hoán cải trở về với Chúa.

Trong Mùa Chay thánh, Giáo hội cũng khuyến khích con cái mình sống tinh thần hy sinh cách hiệu quả hơn, bằng những phương thế tuyệt hảo được nhắc đến nơi Phúc Âm Matthêu trong ngày Thứ Tư Lễ Tro: bố thí, ăn chay và cầu nguyện.

Bên cạnh đó, những thực hành đạo đức như ngắm Đàng thánh giá hay lần hạt Mân Côi cũng giúp cho tâm hồn mỗi tín hữu được kết hiệp cách cá vị với Đức Giêsu hơn.

 

Trong tâm tình đó, gia đình Đại Chủng Viện Huế cũng bước vào Mùa Chay thánh qua lời mời gọi của Giáo hội, nhất là lời kêu gọi cách đặc biệt của Đức Thánh Cha Phanxicô: Cầu nguyện cho hòa bình giữa Nga và Ukraina trong thánh lễ Tro – ngày 2/3 vừa qua.

Ngoài ra, cộng đoàn Chủng Viện cũng tổ chức đi đàng thánh giá ngoài trời vào mỗi thứ Sáu hàng tuần, lúc 19h00 trong suốt Mùa Chay.

Trong bầu khí sốt sắng của giờ ngắm Đàng thánh giá, mọi người cùng đi lại từng chặng đường thương khó của cuộc khổ nạn Chúa Giêsu đã chịu xưa.

Ước mong, qua những giây phút thiêng liêng này, ai nấy đều cảm nhận tiếng Chúa đang mời gọi hoán cải, biến đổi mình để sống mùa Chay thánh được thêm phần sốt mến hơn.

Trong bầu khí thinh lặng của giờ ngắm đàng thánh giá, mọi người cũng không quên cầu nguyện cho cơn đại dịch Covid – 19 đã và đang diễn ra hôm nay.

Nguyện xin Thiên Chúa là Đấng giàu lòng xót thương nhìn đến nhân loại trong cảnh nguy khốn bởi dịch bệnh và chiến tranh, hầu cho nhân thế được bình an, mọi người được sống trong hoà bình, hạnh phúc.


Theo BTT ĐCV Huế/ Conggiao.vn

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang