Tắt Quảng Cáo [X]

Chuyện thật như đùa: Cậu bé bị bắt cóc và bất ngờ được thả sau 3 tiếng vì liên tục hát Thánh Ca

10:05 12/11/2022
hoc du

Willie chia sẻ về sự cố được thả sau 3 tiếng bị bắt cóc: “Người đó mở cửa ném con ra ngoài xong dặn con không được kể với ai hết”.

Cách đây 7 năm, CBN News đã từng có cuộc phỏng vấn với Willie Myrick 9 tuổi, người đã trải qua một cuộc bắt cóc đầy “bước ngoặt”.

Ngày 31/3/2014, Willie Myrick đang đi bộ trên con đường ở thành phố Atlanta, Georgia, thì bị một người đàn ông lạ mặt lừa đi. Khi Willie đến gần, kẻ bắt cóc túm cậu nhét vào xe và chở đi. Mặc dù cậu bé muốn hét lên để cầu cứu, nhưng tên bắt cóc đã kịp thời bịt miệng và ném cậu về phía sau của chiếc xe. Nỗi sợ hãi của Willie đã sớm nhường chỗ cho đức tin, vì vậy cậu đã quyết định hát thật to… bài Every Praise. Và điều này làm tên bắt cóc cực kì khó chịu vì cậu bé hát liên tục, hát to, hát không ngừng nghỉ, mà Every Praise là một bài hát chỉ có đúng 1 đoạn duy nhất lặp đi lặp lại.

Chuyện thật như đùa: Cậu bé bị bắt cóc và bất ngờ được thả vì liên tục làm một điều trong vòng 3 tiếng - Ảnh 1.

Willie Myrick

Bất chấp việc tên bắt cóc đã túm cổ Willie, hét vào mặt cậu bé, chửi thề và nhiếc mắng để Willie im miệng nhưng Willie vẫn tiếp tục hát. Cuối cùng sau 3 tiếng kiên trì hát thì tên bắt cóc chịu hết nổi và đá Willie ra khỏi xe. Cậu bé an toàn trở về với gia đình, không tổn thương một cọng tóc, chỉ có… cổ họng hơi khàn vì hát quá lâu.

Willie nói: “Người đó mở cửa ném con ra ngoài xong dặn con không được kể với ai hết”. Tuy nhiên, trái với mong muốn của tên bắt cóc, cậu bé không chỉ kể với người nhà, cảnh sát, mà còn lên tận sóng truyền hình để kể…

Vụ bắt cóc nhanh chóng trở nên nổi tiếng vì cú “plot twist” đầy bất ngờ. Thậm chí, Willie còn được mời lên chương trình Arsenio Hall Show để hát lại Every Praise – ca khúc giúp cậu thoát khỏi nguy hiểm.

– – – – – – – – – – – – – – – – –
Kidnapped boy Willie Myrick sings gospel song until abductor sets him free | Daily Mail OnlineCậu bé trong hình ( bên trái) là Willie Myrick, sống tại thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia, Mỹ. Năm 9 tuổi, cậu bị một kẻ bắt cóc lên xe và đưa đi ngay tại quê nhà ( coi trong hình bên phải) theo USA Today.

Tên bắt cóc lái xe chở cậu bé đi ròng rã 3 giờ đồng hồ. Còn cậu bé trong sợ hãi, đau khổ và tuyệt vọng đã cất tiếng hát bài ca Phúc âm có tên Every Praise. Bài ca như một lời cầu nguyện với đức tin trong sự hân hoan và tin tưởng.

Cậu bé hát như vậy hoài, cho tới khi tên bắt cóc tự mở cửa xe và thả cậu ra. Giai điệu giọng hát của Myrick khiến hắn bị “ám ảnh” và mất bình tĩnh. Cậu bé được trở về nhà. Và dù tên tội phạm nói cậu không được kể với ai, nhưng Myrick vẫn kể cho tất cả mọi người. Tác giả bài hát, ca sĩ – nhạc sĩ viết nhạc phúc âm Hezekiah Walker, người từng đoạt giải Grammy hay tin đã bay từ New York tới Atlanta gặp cậu bé . Ông ôm cậu trong vòng tay và cùng mọi người hát vang bài ca Every Praise.

Cuộc đời thật kỳ diệu. Đôi khi chúng ta lạc lối, tuyệt vọng và mất niềm tin. Nhưng chỉ một bài ca, một lời cầu nguyện cũng có thể đem lại những may mắn và lạc phúc chữa lành, cũng như đem lại niềm vui sống vô tận.


Nguồn: CBN NEWS

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang