Tắt Quảng Cáo [X]

Cảm Động: Linh mục lấy hết tiền xây nhà thờ mua hết nông sản Miền Tây để giúp bà con Sài Gòn.

01:22 19/08/2021
hoc du

Thưa cộng đoàn, quả là 1 câu chuyện cảm động của vị mục tử nhân lành, trong những thời khắc Sài Gòn đang khốn đốn thì 1 miếng khi đói bằng 1 gói khi no, trân quý vô cùng.

Thưa cộng đoàn, quả là 1 câu chuyện cảm động của vị mục tử nhân lành, trong những thời khắc Sài Gòn đang khốn đốn thì 1 miếng khi đói bằng 1 gói khi no, trân quý vô cùng.

Linh mục lấy hết tiền xây nhà thờ mua hết nông sản Miền Tây để giúp bà con Sài Gòn.
Linh mục lấy hết tiền xây nhà thờ mua hết nông sản Miền Tây để giúp bà con Sài Gòn.

Trên trang Facebook của Sơ Maria Nguyễn Thị Hồng Quế – Dòng Đa Minh Tam Hiệp, 1 quý sơ đêm ngày trăn trở cùng nhà dòng với nhiều hoạt động cứu trợ bà con ở nơi phòng trọ, cách ly trong nhiều ngày tháng qua. Trên facebook của Sơ tràn ngập các hoạt động cứu trợ bà con.
Sơ chia sẻ câu chuyện cảm động như sau:
Kính gửi: Cha Nguyễn Ngọc Long, Nhà thờ Mỹ Lợi B, Cái Bè, Tiền Giang,
Chúng con cảm ơn xe củ quả Cha tặng chiều hôm qua. Hình gởi về tràn lan trong máy zalo của con.
Con chỉ gỏi một ít khoảng khắc để Cha biết dân yêu của Chúa đang xếp hàng để nhận quà của Cha. Mỗi khi có một xe rau các đội nhóm của chúng con vui như lễ hội. Chẳng ai thèm nghe điện thoại hay làm việc gì khác ngoài chăm lo cho rau sớm được đến với dân.
Một xe rau của Cha thôi, qua nhiều bàn tay yêu thương, rau củ quả của Cha tung bay khắp Tp.
Cảm ơn Chúa đã gởi cho chúng con nhiều “vệ tinh” để tìm những ai thật sự cần giúp.
Ngàn lần cảm ơn Cha đã đi thu gom đủ loại rau sạch, đẹp chính trong ngày kỷ niệm 17 năm Linh mục của Cha. Chúng con ngưỡng mộ và biết ơn Cha, một Lm lấy hết tiền xây nhà thờ mua hết nông sản Miền Tây để giúp bà con Sài Gòn. Cha xứng đáng là Linh mục không chỉ “lấm mùi chiên” mà cả “mùi Cô vy” 
Thương Cha và đội nhóm của Cha giờ này vẫn chưa được chich vaccin. Con đã tìm được xe Công an và xe Cứu thương sẵn sàng xuống Cái Bè “hốt” đội nhóm Cha lên tâm dịch để chich Vaccin nha Cha. Nhóm Cha đặc biệt quá nên xứng đáng đi 2 loại xe trên để vào Sài Thành tiêm chích.
Rất nhiều bà con giáo dân đã cảm động trước tấm lòng và sự hy sinh của quý Cha, quý Sơ. Cha Phero Nguyễn Ngọc Long là Linh Mục quản xứ Giáo Xứ Mỹ Trung, là một giáo xứ nhỏ ở miền tây, với nhân danh là 1103 người.
Và Sơ Hồng Quế chia sẻ 1 câu chuyện thật cảm động:
CÁC BÉ BÌNH DƯƠNG ƠI, SOEUR ĐÃ KHÓC KHI NHÌN TÚI QUÀ CỦA CHÚNG CON.
Hôm qua nhìn loạt hình các bạn thiện nguyện từ Bình Dương gởi về, mình đã khóc, và không ngủ được. Một phần quà các Srs nhóm mình tặng ở Sài gòn có khi lên tới trên 15 loại thực phẩm và thuốc. Nhưng nhìn túi quà của các con trẻ ở Bình Dương, nhìn khung cảnh nhận quà, xót quá, thương quá.
Bé mặc áo trắng ơi, nín đi, Sr sẽ cố gắng tìm sữa tìm về địa chỉ gia đình con tặng cho con.
Sr muốn tăng số lượng và chất lượng quà cho gia đình chúng con. Sr muốn có thuốc, có sữa, cả bánh kẹo tặng cho chúng con…chắc lâu lắm rồi các bé không được uống sữa phải không? Các bé thích gì nữa kể cho Sr nghe đi?
Soeur muốn đi tìm người dân tộc thiểu số lao động ở Bình Dương. Người dân tộc thiểu số tiếng việt cũng không rành, họ không biết vi tính, không biết internet, không chơi facebook, nên họ cũng không biết ai để xin.
Xin các Bé tầm hồn trắng trong thánh thiện, cầu nguyện cho các Sr được sống sót qua mùa dịch này nhé.
Cầu nguyện cho các nhà hảo tâm gởi quà cho Bình Dương, Sr sẽ hỏa tốc chuyển về Bình Dương ngay nhé các Bé.
Chờ các Soeurs với các Bé Bình Dương ơi.
Thật cảm động về những nghĩa cử của quý Cha quý sơ đúng không, xin Chúa ban bình an tới các Ngài và quê hương Việt Nam chúng con.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang