Tắt Quảng Cáo [X]

Cái giá phải trả cho việc bắn nát đầu Tượng Đức Mẹ tại Gx Minh Đức, Bình Phước

03:28 02/06/2023
hoc du

Anh chị em cùng đến Giáo xứ Minh Đức, Giáo hạt Bình Long, giáo phận Phú Cường kính viếng Đức Mẹ đau thương nơi có tượng Đức Mẹ cụt đầu và cùng tìm hiểu sự tích này như thế nào.

Tượng Đức Mẹ Cụt Đầu tọa lạc tại Giáo xứ Minh Đức Giáo hạt Bình Long Giáo phận Phú Cường, Tỉnh Bình Phước, cách Sài Gòn hơn 100km và nằm trong khuôn viên Giáo xứ Minh Đức.

Từ Sài Gòn chúng ta đi theo quốc lộ 13 đến Chân Thành khoảng 80km và từ Chân Thành đến ngã ba sa cát khoảng 15km chúng ta rẽ trái vào xã Tâm Cai và chạy theo cung đường với rừng cao su.

Khoảng 9 cây nữa thì tới giáo xứ Minh Đức chúng ta là thấy nhớ xứ Minh Đức. Hiện nay giáo xứ đang thi công công trình mái che nơi đài Đức Mẹ để có nơi làm lễ ngay đài Đức Mẹ cho bà con giáo dân xa gần đến, nên giáo xứ hiện tại rất ngổn ngang và nhanh có một nhà duy nhất là nơi làm lễ cho bà con hàng ngày ở đây.

Anh chị em biết rằng nơi đâu có Thiên Chúa ở đó luôn mang đến cho con người bình an và hạnh phúc, cũng như thế ở đâu có Mẹ Maria ở đấy cũng không thiếu bình an nhất là tình mẫu tử chăm sóc của Mẹ Maria dành cho con cái khắp nơi.

Chúng ta không ngạc nhiên ở nhiều nơi Giáo hội Công giáo luôn tôn kính ảnh tượng Chúa Giêsu và Đức Mẹ như sự hiện diện của Ngài.

Nhà nguyện nhỏ là đài Đức Mẹ có hai tượng Đức Mẹ ở trên đỉnh đài là pho tượng Đức Mẹ mới, từ ngày 13 tháng 10 năm 2018 được chuyển từ Fatima Sài Gòn còn ở dưới là pho tượng cũ Đức Mẹ cụt đầu.

Nhiều người hỏi Đức Mẹ cụt đầu ở đây phải không? thực ra không có đức Mẹ Cụt Đầu. Mẹ là Mẹ Thiên Chúa thì ai làm gì được Đức Mẹ mà đây chỉ là tượng Đức Mẹ cụt đầu mà thôi.

Dưới chân đài Đức Mẹ cũ có ghi 1936 tháp chuông sập năm 1932 – 1975 sập nhà thờ và tháp chuông lăn lóc chỉ còn lại đài Đức Mẹ vào năm 1976 có hai ông bắn nát đầu Đức Mẹ. Trong vòng một tháng sau, hai ông bắn đầu Đức Mẹ chết: Một ông bị tai nạn bể đầu chết ngay ngã ba sa cát, một ông tổ chức đi Vũng Tàu chơi giao súng cho người nhân viên ngồi trên bờ người nhân viên ngồi trên bờ nghịch súng thế nào bị cướp cò đạn bay đúng đầu sếp.

Chuyện của đài Đức Mẹ cụt đầu lúc vẫn còn ở trường học có hai gia đình bên lương cách đấy 7 cây số nghe thấy bà thiêng mất trâu đi xin bà người ta kể lại có một gia đình có hai con bò đi lạc họ đến đài Đức Mẹ ở trường học đốt nhang đốt nến cầu nguyện tự nhiên hai con bò trở về.

Một gia đình ở bìa rừng Nghèo quá con đâu Bệnh không có tiền đi bệnh viện xin bà bà chữa lành cho qua các sự kiện đó người Công giáo lên trường học nơi Đức Mẹ đọc kinh người lương mang hoa quả hương đèn đến thắp hương khấn với Đức Mẹ .

Năm 2017 Tòa Giám mục Phú Cường bổ nhiệm cha xứ tiên khởi, Ngài về được 5 tháng thì kiệu Đức Mẹ về nơi đất mới này.

Chúng ta kết hợp với Đức Mẹ nhờ đó mỗi ngày ta sống tính các vào Chúa và chính Chúa sẽ thực hiện những giá trị phép lạ, những dấu chỉ không chỉ ban cho những người đến cầu xin ơn theo sự nguyện mà cho bằng ơn Chúa đổ xuống trên vùng đất đó.

Đây là biến cố Lịch sử thật khơi dậy Đức tin cho anh chị em.

———-
Một số hình ảnh được chia sẻ từ Fber: Lucky Prince


Đức Phùng / Conggiao.vn

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang