Tắt Quảng Cáo [X]

4 lần các thiên thần giúp Đức Bênêđictô XVI

07:17 15/01/2023
hoc du

Đức Bênêđictô XVI đã có ít nhất 4 kinh nghiệm với thiên thần bản mệnh của mình mà chính ngài đã nói đến.
BENEDICTUS
Đức Bênêđictô XVI đã có ít nhất bốn kinh nghiệm với thiên thần bản mệnh của mình, mà chính ngài đã nói về điều này. cha Fernando Cardenas, một linh mục chuyên về các thiên thần, đã nói về những sự cố này trong một video mà anh ấy

Lần đầu tiên xảy ra khi Joseph Ratzinger bị bệnh bạch hầu khi còn nhỏ. Họ nói rằng anh ấy sẽ không qua khỏi, nhưng cuối cùng anh ấy đã bình phục và anh ấy cho rằng sự chữa lành của mình là nhờ thiên thần hộ mệnh của mình.

Lần thứ hai là khi anh rơi xuống bể nước gần nơi anh ở và thoát ra được nhờ sự giúp đỡ của thiên thần hộ mệnh.

Sau đó, khi Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc, Hitler buộc tất cả thanh niên Đức tham gia Đội thanh niên Hitler, và chàng trai trẻ Joseph được gửi đến một đơn vị phòng không. Nhưng ngay khi có thể, anh ta bỏ trốn.

Anh ta bị nhiễm trùng máu và ngay lúc đó tình cờ gặp một số binh lính. Tình hình của anh rất nghiêm trọng vì đào ngũ là phản bội tổ quốc. Nhưng vì tình trạng sức khỏe yếu của anh ấy, họ đã để anh ấy đi và anh ấy đã có thể về nhà. Trong hồi ký của mình, Ratzinger nói rằng dường như có một thiên thần đang bảo vệ ông.

Vào năm 2009, khi đã là giáo hoàng, ông sẽ đi nghỉ ở Castel Gandolfo với ý định viết tác phẩm Jesus of Nazareth .

Đến nơi, anh bị ngã, cánh tay phải bó bột. Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI nói rằng thiên thần của ngài đã cho phép mùa thu này, theo lệnh cấp trên, để Đức Giáo Hoàng có thể tận hiến để yên nghỉ.

Giáo hoàng đã dạy gì về các thiên thần

Ký giả Vittorio Messori đã phỏng vấn Đức Hồng Y Ratzinger khi ngài còn là bộ trưởng Bộ Giáo Lý Đức Tin và hỏi ngài về thế giới vô hình.

Ratzinger trả lời bằng một phép loại suy: khi bạn nhìn vào mắt một người, bạn có thể thoáng thấy điều gì đang diễn ra bên trong, chẳng hạn như người đó đang buồn hay vui. Bạn không nhìn thấy nỗi buồn, nhưng khi nhìn vào mắt một người, bạn có thể thoáng thấy điều gì đó vô hình.

Messori hỏi Ratzinger liệu ông có nhìn thấy thiên thần hộ mệnh của mình không, và ông trả lời rằng chưa, rằng mối quan hệ này phát triển như thế nào phụ thuộc vào tính khí của mỗi người, và trong mọi trường hợp, con người không nên chỉ giao tiếp với thiên thần của mình mà còn giao tiếp với Chúa. .

Về các thiên thần, Ratzinger đã nói trong một bài giảng lễ nhớ ba tổng lãnh thiên thần (ngày 29 tháng 9 năm 2007) mà chúng ta biết từ Thánh Kinh và Truyền thống rằng họ là những tạo vật (không phải là thần) nhưng bản chất của họ là ở trước mặt Thiên Chúa và về cơ bản hướng về Chúa . Đó là lý do tại sao hầu hết tên của các thiên thần đều kết thúc bằng từ gốc “el”, có nghĩa là Chúa.

Có một khía cạnh quan trọng khác của các thiên thần: họ là sứ giả của Chúa. Thật vậy, Đức Bênêđíctô XVI nói rằng các thiên thần có thể ở gần chúng ta chính vì sự gần gũi của các ngài với Thiên Chúa. Họ đến để khơi dậy trong chúng ta những gì chúng ta đã quên hoặc những gì tiềm ẩn trong chúng ta: tài năng, đức tính, năng khiếu, phẩm chất tốt đẹp, giá trị …

Các thiên thần đến để di chuyển chúng ta để tất cả những gì Thiên Chúa đã ban cho chúng ta có thể được đưa ra ánh sáng. Họ đến để giúp chúng ta gặp gỡ chính mình.

Đức Bênêđíctô XVI nói với những người trẻ hãy cảm nhận sự hiện diện của các thiên thần và để họ hướng dẫn họ. Ngài khuyến khích các cặp vợ chồng nên thường xuyên nhờ đến sự giúp đỡ của các thiên thần hộ mệnh của họ để lớn lên trong việc thường xuyên làm chứng cho tình yêu đích thực.

Chúng ta hãy cùng với các thiên thần đi vào thông hiệp với Thiên Chúa.


Nguồn: Tin Công Giáo 24H

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang