Tắt Quảng Cáo [X]

3 Cầu thủ nổi tiếng thế giới với niềm tin Công giáo, đeo tràng hạt trước ngực

12:51 06/01/2022
hoc du

Ronaldo tên đầy đủ là Cristiano Ronaldo dos Santos Aveiro sinh ngày 5 tháng 2 năm 1985 tại Funchal, Bồ Đào Nha. Anh lớn lên trong một gia đình Công giáo và nghèo khó, ở chung phòng với tất cả anh chị em của mình.

Tiền đạo người Bồ Đào Nha cầu nguyện trước mỗi trận đấu, anh thu thập những tràng hạt do người hâm mộ gửi đến, và trái ngược với nhiều cầu thủ bóng đá, anh không có hình xăm vì anh thường xuyên đi hiến máu.

Trong một bài phỏng vấn đầu năm 2011, CR7 nói: “Vâng, đúng là tôi theo đạo Thiên Chúa. Một vài lần tôi cũng bày tỏ lòng biết ơn tới Chúa theo cách của riêng mình khi ăn mừng bàn thắng nhưng không nhiều như Kaka”.

Kaka quỳ gối cầu nguyện sau khi giúp AC Milan đánh bại Liverpool trong trận chung kết Champions League ở Athens, “I learnt that it is faith that decides whether something will happen or not,” he said.

Lionel Andres Messi Cuccittini sinh ngày 24 tháng 6 năm 1987. Anh sinh ra ở Rosario, Argentina. Sự ra đi của người bà qua đời ngay trước Sinh nhật lần thứ 11 của anh có ảnh hưởng rất lớn đến anh. Tuy nhiên, là một người Công giáo sùng đạo, người chiến thắng nhiều Quả bóng vàng ăn mừng bàn thắng của mình bằng cách nhìn và chỉ lên trời để tri ân người bà quá cố của mình.

Wayne Rooney là một tín đồ Công giáo La Mã sùng đạo và rất nghiêm túc với đức tin của mình. Cầu thủ người Anh được cho là đeo chuỗi Mân Côi quanh cổ khi tập luyện.

Pháp tặng Giáo hoàng áo đấu của Messi

Chiếc áo đấu PSG có chữ ký Lionel Messi được Thủ tướng Pháp Jean Castex dùng làm quà tặng cho Giáo hoàng Francis.

Giáo hoàng Francis, người Argentina, là đồng hương với Messi. Ông sở hữu một bộ sưu tập áo đấu của tiền đạo 34 tuổi, nhưng chưa có áo số 30 của Messi tại PSG.

Do đó, Thủ tướng Castex đã tặng Giáo hoàng chiếc áo này, kèm chữ ký của Messi trong chuyến thăm Vatican hôm 18/10.

Giáo hoàng Francis được Thủ tướng Pháp Jean Castex tặng áo đấu tại PSG của Messi. Ảnh: Reuters
Giáo hoàng Francis được Thủ tướng Pháp Jean Castex tặng áo đấu tại PSG của Messi. Ảnh: Reuters

Bên cạnh đó, Thủ tướng Pháp còn tặng Giáo hoàng bản sao đầu tiên cuốn tiểu thuyết Nhà thờ Đức Bà Paris của văn hào Victor Hugo.

Giáo hoàng Francis luôn công khai ngưỡng mộ Messi. Ông từng cho rằng Messi còn vĩ đại hơn Diego Maradona và Pele. Trong buổi phỏng vấn gần đây với COPE, Giáo hoàng nói: “Để trở thành một cầu thủ giỏi, bạn cần hai thứ: biết cách phối hợp với đồng đội để tạo thành một tập thể và không đánh mất tinh thần thi đấu như khi còn nghiệp dư.

Trong thể thao, khi để mất khao khát ban đầu, bạn sẽ bị phân tâm bởi những yếu tố thương mại. Đừng để bản thân vướng phải điều đó. Hãy giành lấy những phần thưởng qua việc làm việc chăm chỉ và nắm chắc những nền tảng. Messi đã làm tốt điều đó trong những năm qua và nó giúp cậu ấy trở thành người giỏi nhất”.

Giáo hoàng Francis là CĐV của CLB quê nhà San Lorenzo. Ông dành nhiều thời gian theo dõi bóng đá và từng chơi môn này thời trẻ. “Bạn bè từng gọi tôi là Đôi chân thép. Họ luôn đặt tôi trước khung thành và tận dụng khả năng phòng ngự của tôi”, ông kể lại.

Duy Đoàn st / Conggiao.vn

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang