Tắt Quảng Cáo [X]

Câu chuyện ơn gọi của 2 anh em ruột chịu chức trong cùng 1 ngày

02:27 22/08/2023
hoc du

Trong thời điểm xảy ra đại dịch coronavirus, anh em Peyton và Connor Plessala, đã được truyền chức Linh mục trong thánh lễ âm thầm. Hai anh em ruột đã tuyên thề sẽ hiến thân trọn đời để phục vụ Thiên Chúa, Giáo hội và tha nhân vào hôm ngày 30 tháng 5, tại Nhà thờ Chánh Tòa Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội ở Mobile, Alabama(Hoa Kỳ).
Peyton, 27 tuổi và Connor, 25 tuổi, đã từng dành phần lớn đời tuổi trẻ cho việc học, các chuyến du lịch, bạn bè, thể thao và thậm chí là bạn gái.

Thế nhưng cuối cùng, cả hai đều lựa chọn con đường hiến thân cho Chúa để phục vụ tất cả mọi người. Hai anh em chia sẻ rằng: Chúng tôi may mắn có được nền tảng giáo dục đạo đức từ cha mẹ và trong thời điểm Chúa muốn, chúng tôi nghe được tiếng gọi của Ngài.

Cha mẹ của hai anh em linh mục đều là các bác sĩ, sống ở miền Nam Louisiana, nơi có Cộng đồng Công giáo lớn mạnh. Sau đó, gia đình chuyển đến Alabama sinh sống.

Gia đình chúng tôi đi lễ mỗi Chúa Nhật. Chúng tôi may mắn được cha mẹ hướng dẫn để chơi với những người bạn tốt, đàng hoàng. Và chúng tôi nghĩ rằng đó là sự khôn ngoan của những người làm cha làm mẹ.

Cha mẹ chúng tôi khuyến khích chúng tôi chơi các môn thể thao đồng đội như bóng đá, bóng rổ và bóng chày, và tôi nghĩ đó là cách giáo dục bản thân về các đức tính, dạy cho chúng tôi giá trị của sự chăm chỉ, tình bạn và làm gương cho những người khác.

Hai anh em từng vào đại học theo ngành bác sĩ như cha mẹ và họ cũng đã có bạn gái. Trong năm thứ nhất đại học, Peyton đã dẫn đầu một nhóm học sinh trung học từ trường đại học của mình trong chuyến đi trại hè Công Giáo. Trong sự kiện này, trong giờ chầu Thánh Thể, anh nghe thấy tiếng Chúa hỏi anh: “Con có thực sự muốn làm bác sĩ không?” Câu trả lời là “không”.

Và từ đó, tôi đã có một định hướng và một mục tiêu khác. Anh đã nói chuyện này với bạn gái và quyết định chấm dứt mối quan hệ với bạn gái để đi tu.

Connor – người em đã vào Chủng viện trước đó – kể lại rằng khi anh mình là Peyton kể cho nghe về quyết định này, anh đã rất vui. Anh chia sẻ: Tôi đã vô cùng phấn khích vì chúng tôi sẽ lại được ở bên nhau. Và vào mùa thu năm 2014, Peyton đã tham gia chủng viện.

Peyton, với tư cách là anh trai lớn hơn 18 tháng tuổi, nhưng lại vào chủng viện sau vì thế lần đầu tiên, Connor nói rằng anh cảm thấy mình như “anh trai”, để hướng dẫn cho anh của mình những bước đầu đời tu. Và sau đó trong đời tu, cả hai đều đều có những thách đố phải đối mặt theo những cách khác nhau. Cuối cùng họ đã vượt qua những thách đố để sẵn sàng tiến đến chức Linh mục.

Và hôm ngày 30/5, ngày hồng phúc của hai anh em khi họ được chịu chức Linh mục trong cùng một ngày, mặc dù không có thánh lễ tham dự đông đảo của cộng đoàn vì dại dịch Covid-19 nhưng họ thật sự rất hạnh phúc với ơn gọi và sự chọn lựa của mình.

Gx. Cần Giờ – DCCT


 

Bạn có thể quan tâm

Đức tin của Michael Jackson, gia nhập Công Giáo khi nghe bài hát Ave Maria

Michael Jackson, gia nhập Công Giáo khi nghe bài hát Ave Maria

Công ty sản xuất phim Condor Pictures Production sẽ chiếu phim “Món quà từ Chúa” (A Gift from God) trong Liên hoan phim Cannes tháng 5 năm nay, cuốn phim do bà Liana Marabini viết kịch bản và đạo diễn nói về một khía cạnh gần như chưa được biết đến của Michael Jackson liên quan đến đức tin của ông. Ông là một người ngưỡng mộ Đức Gioan Phaolô II. Phim kể lại bảy năm trong đời của vua nhạc Pop từ 1982 đến 1989: thời đại của Thriller, Billie Jean, Bad và những bản nhạc thành công khác.

lên đầu trang