Tắt Quảng Cáo [X]

Một Linh Mục bị đấm trong Thánh Lễ Chúa Nhật

11:24 26/11/2023
hoc du

Theo báo Catholic News Agency(CNA) đưa tin: Một kẻ tấn công không rõ danh tính đã đấm một linh mục trong Thánh lễ Chúa Nhật ở Berlin, Đức trong Thánh Lễ Chúa Nhật ngày 30 tháng 8 tại Nhà thờ Thánh Giuse ở quận Wedding.
St Joseph Berlin Đám cưới 160724 Tôi 1

Vụ tấn công xảy ra vào ngày 30 tháng 8 tại Nhà thờ St. Joseph ở quận Wedding.

Theo các nhân chứng, vào khoảng 10h30, một người đàn ông “ngồi yên lặng” đã ra ngoài. tại thánh lễ đứng dậy và nhổ nước bọt xuống đất. Anh ta được cho là đã “bước đi có chủ đích” hướng tới thánh đường của nhà thờ trên Müllerstraße ở Berlin-Mitte, đồng thời đưa ra những tuyên bố chống tôn giáo. Anh ta đấm vị linh mục 61 tuổi, khiến ông ngã xuống đất.

Cảnh sát Berlin cho biết: “Ngay sau đó, kẻ lạ mặt đã lấy cuốn Kinh thánh và xé ra vài trang. Người anh 56 tuổi của [linh mục] đã lao tới trợ giúp người đàn ông bị nạn. Kẻ tấn công đã đánh gục anh ta bằng cuốn Kinh thánh và bỏ chạy khỏi nhà thờ mà không bị phát hiện. Vị linh mục bị ngã và bị thương nhẹ cùng với anh trai của ông, người cũng chỉ bị thương nhẹ, đã được các dịch vụ cấp cứu được báo động tại chỗ điều trị.”

Vụ án đang được cơ quan điều tra về tội phạm chính trị của Văn phòng Cảnh sát Hình sự Tiểu bang.

St. Nhà thờ Thánh Giuse hiện đang chủ trì các mục vụ phụng vụ của Nhà thờ Thánh Hedwig, nhà thờ chính tòa của Tổng Giáo phận Berlin, nơi đóng cửa để cải tạo.


 

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang