Tắt Quảng Cáo [X]

1 Linh mục thuộc GP gốc Vĩnh Long viết thư không niêm gửi Hội Đồng Giám Mục Việt Nam

11:02 14/09/2023
hoc du
THƯ KHÔNG NIÊM
KÍNH GỞI HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM
CHỦ ĐỀ: Hiện Tượng Múa Lân Trong Nhà Thờ

Kính thưa quý Đức Cha,
Con là linh mục Anrê Nguyễn Hữu Lễ, thuộc giáo phận gốc Vĩnh Long, hiện nay thuộc giáo phận Auckland, New Zealand.

Qua thư không niêm này, con kính trình lên Qúy Đức Cha trong HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM nhận xét và ý kiến của con trước Hiện Tượng Múa Lân Trong Nhà Thờ tại Việt Nam, đã diễn ra tại một vài nơi trong dịp Tết Trung Thu năm 2022.

Hiện Tượng Múa Lân Trong Nhà Thờ không phải đơn thuần là “ ý kiến bốc đồng” của một vài linh mục quản xứ, hoặc của Ban Hành Giáo của một vài Nhà Thờ muốn tổ chức Thánh Lễ Mừng Tết Trung Thu cho các em thiếu nhi. Theo nhận xét của con, Hiện Tượng Múa Lân Trong Nhà Thờ này là một HỒI CHUÔNG BÁO ĐỘNG cho người công giáo Việt Nam nói chung và đặc biệt là cho HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM về một âm mưu rất thâm độc và có tính toán của “Bọn Phù Thủy” với sự cộng tác của “ Đám Âm Binh” trong lòng Giáo Hội. Chúng bày ra trò múa lân trong Nhà Thờ để từng bước tiêu diệt tính Tôn Nghiêm và Thiêng Liêng của Nhà Thờ, mà người công giáo gọi là NHÀ CẦU NGUYỆN.

Theo như con hiểu, Hiện Tượng Múa Lân Trong Nhà Thờ chỉ là bước thăm dò mở đầu của “Bọn Phù Thủy”, để chờ xem phản ứng của người công giáo Việt Nam ra sao!

Nếu “Bọn Phù Thủy” nhận thấy hầu hết dây thần kinh phản ứng của người công giáo Việt Nam đã bị tê liệt, và nhất là không có sự quan tâm và lên tiếng công khai của các Đấng Bản Quyền và của HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC MỤC VIỆT NAM, là những người được Chúa chọn kế vị các Thánh Tông Đồ, trong vai trò gìn giữ và bảo vệ tính Tôn Nghiêm và Thiêng Liêng của Đền Thờ Thiên Chúa, thì “ Bọn Phù Thủy” sẽ đẩy “ Đám Âm Binh” qua bước kế tiếp trong kế hoạch thâm độc của chúng.

Bước kế tiếp có thể là “ Đám Âm Binh” cho tổ chức thi hoa hậu ngay trong Nhà Thờ. Các cô gái chân dài chân ngắn…tập họp đứng dàng hàng ngang … trên Cung Thánh Nhà Thờ và Ban Giám Khảo ngồi chỗ giáo dân lên chịu lễ để …chấm điểm!
Kính thưa Quý Đức Cha,
Theo chỗ con biết, vào trước Tết Trung Thu năm 2022, Ủy Ban Phụng Tự của HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM có ra chỉ thị là các cuộc vui chơi giải trí trong dịp Tết Trung Thu chỉ nên tổ chức bên ngoài Nhà Thờ. Nhưng “Đám Âm Binh” trong lòng Giáo Hội đã vất cái chỉ thị đó vào sọt rác, và cho tổ chức múa lân nhảy nhót với tiếng trống tiếng chiêng rùm beng trong nhà thờ. Hành động này cho thấy nếu HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM không có một biện pháp nào khác hơn các “văn thư hướng dẫn!” thì không thể ngăn chặn được âm mưu thâm độc này.
Kính thưa Quý Đức Cha,
Trong dân gian có câu nói: ‘MŨI DẠI THÌ LÁI CHỊU ĐÒN”.

Vì câu nói đó, con không muốn cho HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM sẽ bị mang tiếng bao che và đồng lõa trong tội ác hũy diệt tính Thiêng Liêng và Thánh Thiện của Ngôi Nhà Thờ là Nhà Cầu Nguyện, con kính xin Quý Đức Cha chính thức lên tiếng trong vấn đề Múa Lân Trong Nhà Thờ này. Con e rằng, trong dịp Tết Trung Thu sắp tới đây, CÁI TRÒ KHỈ MÚA LÂN TRONG NHÀ THỜ sẽ được tái diễn như năm rồi. Và có thể còn ” hoành tráng” hơn nữa!

Con biết rằng chỉ có tiếng nói của Quý Đức Cha mới đủ sức mạnh làm cho bọn yêu ma qủy quái và bọn âm binh trong lòng Giáo Hội phải chùng bước.

Con xin trân trọng kính chào Qúy Đức Cha.

Auckland, New Zealand
Ngày 14 tháng 9 năm 2023

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang