Tắt Quảng Cáo [X]

Tiếc thương: Bác sĩ Anrê Lương Lễ Hoàng được Chúa gọi về vì COVID-19

04:51 15/11/2021
hoc du

Người bác sĩ quen thuộc của các chương trình tư vấn sức khỏe cho cộng đồng trên truyền thông đã vĩnh viễn ra đi ở tuổi 70 sau khi mắc COVID-19 trên cơ địa có nhiều bệnh lý nền.

Bác sĩ Anrê Lương Lễ Hoàng

Thông tin từ Bệnh viện Hồi sức COVID-19 (quy mô 1.000 giường tại Thành phố Thủ Đức) xác nhận, bác sĩ Anrê Lương Lễ Hoàng đã qua đời tại đây vào tối 14/11. Trước đó, ông nhập viện do mắc COVID-19 trong tình trạng nguy kịch. Bệnh diễn tiến nặng khiến ông bị suy đa cơ quan, tổn thương gan, thận, đường huyết tăng rất cao và suy hô hấp, phải đặt nội khí quản.

Những năm gần đây, sức khỏe của BS Anrê Lương Lễ Hoàng cũng đã giảm sút vì nhiều bệnh lý nền như tiểu đường, đột quỵ, trụy tim. Sau khi nhiễm COVID-19, tình trạng bệnh nhanh chóng chuyển biến xấu. Các bác sĩ tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 đã nỗ lực cứu chữa nhưng ông không qua được cơn nguy kịch. Hiện gia đình đang phối hợp với các bên liên quan, tổ chức hậu sự, thi thể ông dự kiến sẽ được hỏa táng tại Bình Hưng Hòa.

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng được cộng đồng yêu mến bởi tâm huyết truyền thụ kiến thức y khoa mang tính phổ quát cho công chúng với mục tiêu mang đến các giải pháp bảo vệ sức khỏe trên cơ sở kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại để “làm sao ít gặp thầy thuốc nhất”.

Từ 20 năm trước, ông đã là người tiên phong tham gia các buổi trò chuyện, giao lưu, trả lời câu hỏi trên sóng phát thanh, truyền hình. Những chương trình “Y khoa vui vẻ”; “Thầy thuốc của nông dân”; “Mỗi ngày một lời khuyên”; “Mượn sức thiên nhiên phòng bệnh”… đã trở thành chỗ dựa cho không ít bệnh nhân và nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

Vị bác sĩ tài năng cũng thường xuyên cộng tác với các báo qua những bài viết dễ hiểu, gần gũi và bổ ích để đưa kiến thức y khoa vào cuộc sống của mọi người. Đặc biệt, ông là người viết và xuất bản tập sách: “Y học, ai đọc cũng hiểu” với hơn 30 tác phẩm bổ ích có giá trị ứng dụng như “Dinh dưỡng để phòng bệnh”; “Dinh dưỡng để trị bệnh”; “Khỏe nhờ sinh tố”; “Mạnh nhờ khoáng tố”; “Nỗi buồn ngày mới lớn”; “Thuốc đắng đã tật”; “Ngọn đèn trước gió”; “Mỗi tuần một chuyện cà kê”…

Cố bác sĩ Lương Lễ Hoàng đã mang đến cho cộng đồng thông điệp, phòng bệnh bao giờ cũng an toàn, hiệu quả và ít tốn kém hơn chữa bệnh; phòng bệnh mà không cần dùng thuốc thì tốt hơn phải trông cậy vào thuốc.

Vân Sơn/Conggiao.vn

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang