Tắt Quảng Cáo [X]

Tiếc thương: Bác sĩ Anrê Lương Lễ Hoàng được Chúa gọi về vì COVID-19

04:51 15/11/2021

Người bác sĩ quen thuộc của các chương trình tư vấn sức khỏe cho cộng đồng trên truyền thông đã vĩnh viễn ra đi ở tuổi 70 sau khi mắc COVID-19 trên cơ địa có nhiều bệnh lý nền.

Bác sĩ Anrê Lương Lễ Hoàng

Thông tin từ Bệnh viện Hồi sức COVID-19 (quy mô 1.000 giường tại Thành phố Thủ Đức) xác nhận, bác sĩ Anrê Lương Lễ Hoàng đã qua đời tại đây vào tối 14/11. Trước đó, ông nhập viện do mắc COVID-19 trong tình trạng nguy kịch. Bệnh diễn tiến nặng khiến ông bị suy đa cơ quan, tổn thương gan, thận, đường huyết tăng rất cao và suy hô hấp, phải đặt nội khí quản.

Những năm gần đây, sức khỏe của BS Anrê Lương Lễ Hoàng cũng đã giảm sút vì nhiều bệnh lý nền như tiểu đường, đột quỵ, trụy tim. Sau khi nhiễm COVID-19, tình trạng bệnh nhanh chóng chuyển biến xấu. Các bác sĩ tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 đã nỗ lực cứu chữa nhưng ông không qua được cơn nguy kịch. Hiện gia đình đang phối hợp với các bên liên quan, tổ chức hậu sự, thi thể ông dự kiến sẽ được hỏa táng tại Bình Hưng Hòa.

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng được cộng đồng yêu mến bởi tâm huyết truyền thụ kiến thức y khoa mang tính phổ quát cho công chúng với mục tiêu mang đến các giải pháp bảo vệ sức khỏe trên cơ sở kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại để “làm sao ít gặp thầy thuốc nhất”.

Từ 20 năm trước, ông đã là người tiên phong tham gia các buổi trò chuyện, giao lưu, trả lời câu hỏi trên sóng phát thanh, truyền hình. Những chương trình “Y khoa vui vẻ”; “Thầy thuốc của nông dân”; “Mỗi ngày một lời khuyên”; “Mượn sức thiên nhiên phòng bệnh”… đã trở thành chỗ dựa cho không ít bệnh nhân và nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

Vị bác sĩ tài năng cũng thường xuyên cộng tác với các báo qua những bài viết dễ hiểu, gần gũi và bổ ích để đưa kiến thức y khoa vào cuộc sống của mọi người. Đặc biệt, ông là người viết và xuất bản tập sách: “Y học, ai đọc cũng hiểu” với hơn 30 tác phẩm bổ ích có giá trị ứng dụng như “Dinh dưỡng để phòng bệnh”; “Dinh dưỡng để trị bệnh”; “Khỏe nhờ sinh tố”; “Mạnh nhờ khoáng tố”; “Nỗi buồn ngày mới lớn”; “Thuốc đắng đã tật”; “Ngọn đèn trước gió”; “Mỗi tuần một chuyện cà kê”…

Cố bác sĩ Lương Lễ Hoàng đã mang đến cho cộng đồng thông điệp, phòng bệnh bao giờ cũng an toàn, hiệu quả và ít tốn kém hơn chữa bệnh; phòng bệnh mà không cần dùng thuốc thì tốt hơn phải trông cậy vào thuốc.

Vân Sơn/Conggiao.vn

Bạn có thể quan tâm

Phép Lạ Gốc Cây Sung tại Giáo xứ Thuận Nghĩa, một Linh mục lên tiếng khẩn

Phép Lạ Gốc Cây Sung tại Giáo xứ Thuận Nghĩa, một Linh mục lên tiếng khẩn

Vừa qua trên mạng xa hội đăng tin về 1 phép lạ xảy ra trong khuôn viên đền thánh Phêrô Vũ Đăng Khoa thuộc Giáo xứ Thuận Nghĩa về hiện tượng nước rỉ ra ở quanh gốc cây sung. Bị đồn thổi lên quá mức gây ra những hiểu lầm không đúng, nên nay TRên trang fb Truyền Thông Giáo Xứ Thuận Nghĩa, Linh mục Inhaxiô Chu Trọng Quyền đã thông báo như sau:

Tỷ phú công nghệ Bill Gates: Tin Chúa là cách lựa chọn khôn ngoan nhất

Tỷ phú công nghệ Bill Gates: Tin Chúa là cách lựa chọn khôn ngoan nhất

Luôn giữ vị trí là người giàu nhất thế giới trong bảng xếp hạng của Forbes nhiều năm, Bill Gates, nhà sáng lập Microsoft đồng thời sở hữu khối tài sản lên tới 76,8 tỉ đôla, nhưng ông không để lại khối tài sản khổng lồ này cho ba người con mà sử dụng phần lớn gia tài đó cho các hoạt động từ thiện.

Xót thương Chị Anna Kim Hương hy sinh tính mạng để bảo vệ đứa con của mình

Trên trang Facebook của anh Lê Cường ghi báo tin về sự ra đi của người vợ thật nhẹ nhàng nhưng cũng thật cảm động. “Tạm biệt em, em hãy an nghỉ nhé. Cám ơn em đã hy sinh tất cả vì con…” Và người vợ trước khi qua đời cũng ghi lại vài dòng nguệch ngoạc gửi cho chồng rằng: “Cám ơn Chồng về tất cả nha Đã luôn yêu thương, chăm sóc, nhường nhịn, hy . . .”

Những bài thơ về Công Giáo của vua Khang Hy

Những bài thơ Công Giáo của vua Khang Hy

Các hoàng đế thời kỳ đầu nhà Thanh thường cởi mở và tiếp thu tư tưởng Kitô giáo. Cha của Khang Hy là Hoàng đế Thuận Trị thường đến nhà thờ Công giáo lâu đời nhất ở Trung Quốc như Nhà thờ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội hay Nhà thờ Nam Bắc Kinh, để học hỏi các nhà truyền giáo Dòng Tên.

Ba Linh Mục Giáo Phận Vinh bị bắt và kết án 9 năm tù tại Côn Đảo

Ba Linh Mục Giáo Phận Vinh bị bắt và kết án 9 năm tù tại Côn Đảo

Ba linh mục Phêrô Nguyễn Văn Tường (Quản lý Tòa Giám mục), Phêrô Đậu Quang Lĩnh (Thư ký Tòa Giám mục) và Gioan Baotixita Nguyễn Thần Đồng (Quản xứ Chính tòa) của Giáo phận Vinh bị chính quyền thuộc địa bắt vì những hoạt động chống Pháp và bị kết án 9 năm tù giam và lao động khổ sai tại Côn Đảo vào ngày 18/10/1909.

Hình ảnh 1 thanh niên cầu nguyện trước Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn trong đại dịch, tự hỏi bạn còn tin vào Chúa không?

Hình ảnh 1 thanh niên cầu nguyện trước Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn trong đại dịch, tự hỏi bạn còn tin vào Chúa không?

Cuộc đời mỗi người giống như một cuộc hành trình. Trên cuộc hành trình đó, có những đoạn đường bằng phẳng dễ đi nhưng cũng không thiếu những khúc quanh, những đoạn đường sỏi đá gồ ghề, gập ghềnh khúc khuỷu, đầy đẫy những ổ gà, ổ voi hay có những khoảng tối khiến chúng ta sợ hãi và mất phương hướng.

lên đầu trang

Nhận ngay