Tắt Quảng Cáo [X]

Phép lạ: Thủ môn bị sét đánh nhưng không chết nhờ lời cầu bầu của Thánh Nicôla

11:13 24/03/2022
hoc du

Thánh Nicôla sống vào thế kỷ thứ Tư. Sau cái chết của ngài, các thương gia người Ý tìm cách đưa thi hài của ngài từ thành phố Myra bên Thổ Nhĩ Kỳ về thành phố Bari ở miền Nam nước Ý.

Thánh nhân nổi tiếng làm nhiều phép lạ nên người Ý xây Đền Thờ Thánh Nicôla và trưng bày thánh tích ngài ở đó. Từ đó, cho đến năm 2017, chưa bao giờ thánh tích rời khỏi nước Ý. Các tín hữu tại Nga, dù là Công Giáo hay Chính Thống Giáo, đều có lòng mộ mến ngài cách đặc biệt. Mỗi năm nhiều đoàn hành hương đi từ Nga sang Ý để cầu nguyện với thánh nhân.

Ngày 12 tháng Hai năm 2016, tại phòng khánh tiết của sân bay Havana của Cuba, Đức Thánh Cha Phanxicô đã có cuộc gặp gỡ lịch sử với Đức Thượng Phụ Kirill của Chính Thống Giáo Nga. Trong dịp này, Đức Thượng Phụ đã ngỏ ý muốn Đức Thánh Cha cho mượn thánh tích của Thánh Nicôla để các tín hữu Chính Thống Giáo Nga kính viếng.

Từ ngày 22 tháng 5 đến ngày 28 tháng 7, thánh tích của thánh nhân đã được trưng bày tại nhà thờ chính tòa Chúa Kitô Đấng Cứu Độ tại thủ đô Mạc Tư Khoa và sau đó được rước sang tận thành phố Peterburg. Người Nga lại càng thêm lòng mộ mến thánh nhân.

Trường Trung Học Znamya Truda của tổng giáo phận Công Giáo Mẹ Thiên Chúa ở thủ đô Mạc Tư Khoa vừa tường trình một câu chuyện thật phi thường sau:

Ngày 4 tháng 7 vừa qua, trong một buổi tập, thủ môn 16 tuổi Ivan Zaborovsky của đội túc cầu FC Znamya Truda đã bất ngờ bị sét đánh khi em vừa dắt bóng về khung thành.

Những hình ảnh quý vị và anh chị em đang xem thấy đây ghi lại rõ ràng biến cố này. Ai cũng tưởng là em chết chắc. Thế nhưng, ba tuần sau, em đã trở lại sân cỏ sau khi gia đình, giáo xứ và bạn bè cầu nguyện cùng với Thánh Nicôla.

Ivan Zaborovsky nói:

Điều cuối cùng tôi nhớ là tôi đã rời khỏi nhà để đến buổi tập. Đó là tất cả những gì tôi nhớ được. Sau đó tôi tỉnh dậy trong bệnh viện.

Huấn Luyện Viên Anton Basov rất vui khi thấy em trở lại. Ông mừng lắm và tường thuật như sau:

“Lúc đó là khoảng 3g15, chúng tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn. Tất cả chúng tôi quay lại và thấy Ivan nằm trên mặt đất. Chúng tôi chạy đến chỗ em. Xét đánh ở chỗ đó, nơi các em đang được huấn luyện. Gần bên lằn biên, ngay trước vòng 16m50. Đó là nơi đã xảy ra tai nạn. Khi chúng tôi chạy đến, chúng tôi thấy em nằm úp mặt, chúng tôi lật em lên. Áo của em bị xé toạc trước ngực. Không bị rách, nhưng giống như bị cháy. Chúng tôi đã cố gắng hồi sức cho em.”

Ivan đã được đưa vào nhà thương. Nhiều người âu lo em sẽ chết hay nếu sống thì cũng dở khùng dở điên vì cú sét đánh kinh hoàng này.

Tuy nhiên, nhờ lời cầu nguyện của gia đình, bạn bè và giáo xứ, Ivan đã phục hồi hoàn toàn chỉ trong vòng 3 tuần. Câu chuyện may mắn này khiến một đội hạng ba của Nga đã để ý đến em và mời Ivan ký hợp đồng. Đó là một hy vọng lớn cho tương lai của em.


Nguồn: VietcatholicNews

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang