Tắt Quảng Cáo [X]

Phan Mạnh Quỳnh giản dị đến nhà thờ đánh đàn phục vụ bà con giáo dân

12:26 10/09/2021
hoc du

Theo chia sẻ của người dân xóm Đồng Hà, huyện Diễn Châu Nghệ An, ngay từ sáng sớm mùng 1, Phan Mạnh Quỳnh đã đến nhà thờ để đánh đàn và hát phục vụ cho nghi lễ và đáp lại tình cảm của bà con ở quê hương.

Sinh ra từ một vùng quê ở Nghệ An, luôn coi làng xóm cũ là nơi trở về yên ấm nhất trong mỗi dịp đặc biệt, không khó hiểu khi Phan Mạnh Quỳnh luôn tự nhận mình là “người nhà quê” viết nhạc bởi sự giản dị, mộc mạc trong từng nốt nhạc mà anh viết nên.

Với độ phủ sóng như hiện tại, chắc hẳn nam ca sĩ sẽ nhận được rất nhiều lời mời đi biểu diễn trong dịp Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên, khác với nhiều nghệ sĩ nhận show xuyên Tết, sáng mùng 1, Phan Mạnh Quỳnhd đã đến nhà thờ từ rất sớm để đánh đàn và hát phục vụ cho nghi lễ và đáp lại tình cảm của bà con ở quê hương Nghệ An.

Ngày đầu năm mới, nam ca sĩ đã đến nhà thờ từ sáng sớm để phục vụ cho ngày lễ lớn và bà con ở quê hương Nghệ An.
Ngày đầu năm mới, nam ca sĩ đã đến nhà thờ từ sáng sớm để phục vụ cho ngày lễ lớn và bà con ở quê hương Nghệ An.

 

Hình ảnh nam ca/nhạc sĩ ăn mặc giản dị, thậm chí ngồi trên chiếc ghế gãy đánh đàn say mê được công chúng truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Dù chỉ là một bức hình chụp vội không rõ mặt, tuy nhiên ai nấy đều cảm nhận được sự bình yên đến lạ kỳ.

Được biết, cơ duyên đưa Phan Mạnh Quỳnh đến với âm nhạc chính nhờ tham gia vào ca đoàn nhà thờ từ thuở niên thiếu. Anh từng chia sẻ các sơ ở đây dù không giỏi về nhạc lý nhưng lại có tình yêu rất lớn dành cho thánh ca, và đây cũng chính là nơi anh được học những nốt nhạc đầu tiên.

Phan Mạnh Quỳnh cũng nhiều lần biểu diễn các khúc Thánh ca ở nhà thờ.
Phan Mạnh Quỳnh cũng nhiều lần biểu diễn các khúc Thánh ca ở nhà thờ.

 

Tôi sống trong một làng toàn người đạo gốc, đến bây giờ cũng không có biến đổi nhiều. Ở quê tôi, nhà thờ ở trung tâm, giáo dân xây dựng nhà ở xung quanh, ai cũng cố gắng ở càng gần nhà thờ càng tốt. Cuộc sống đó tạo ra một từ trường đủ mạnh, gắn kết mọi người với nhau. Đó là lý do mỗi khi chán nản tôi lại quay về”, Phan Mạnh Quỳnh tâm sự.

Được biết, nam ca sĩ không chỉ phụ trách âm nhạc ở nhà thờ, mà còn sáng tác nhiều khúc Thánh ca đặc sắc như: “Đưa con đi”, “Đoá hoa Teresa”, “Gặp Người giữa đời”, “Xin đừng bỏ con”, “Chuyện làng tôi”,… được rất nhiều khán giả yêu thích. Hình ảnh chàng ca sĩ giản dị đến nhà thờ trong ngày đầu năm đã đón nhận rất nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng và hi vọng anh sẽ có nhiều dự án âm nhạc thành công trong năm nay.

Conggiao.vn/ST

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang