Tắt Quảng Cáo [X]

Nhặt được nửa tỷ, nữ sinh ở Giáo xứ Thịnh Lạc đứng chờ trả lại người đánh rơi

11:48 30/01/2022
hoc du

Hành động đẹp, gương tốt việc tốt của em Maria Bùi Thị Mỹ Dung, người con Giáo xứ Thịnh Lạc, Giáo phận Hà Tĩnh những ngày qua được mọi người và báo chí nhắc đến.

Nhặt được nửa tỷ, nữ sinh ở Giáo xứ Thịnh Lạc đứng chờ trả lại người đánh rơi
Nhặt được nửa tỷ, nữ sinh ở Giáo xứ Thịnh Lạc đứng chờ trả lại người đánh rơi

Được biết, sáng ngày 26/4/2021, trên đường đi học về em Maria Bùi Thị Mỹ Dung học sinh lớp 10A12 trường THPT Hương Khê đã nhặt được một số tiền rất lớn trong túi đen (Khoảng 300 triệu đồng mệnh giá 500 và 3 cây vàng ).

Hoang mang vì thấy số tiền khá lớn nên Dung ở lại chỗ nhặt được bọc tiền, loay hoay tìm người trả lại. Tuy nhiên, đợi khoảng 15 phút mà không thấy ai quay lại tìm, Dung đã cầm bọc tiền đến gửi ở nhà người thân cho an toàn, chờ người đến tìm sẽ trả lại.

Khoảng 30 phút sau, chị Lê Thị Thắm (trú xã Hương Thuỷ), chủ nhân số tiền, vàng nói trên quay lại vị trí đánh rơi tài sản để tìm thì được người thân của Dung trao trả.

Chị đã vô ý đánh rơi vào sáng cùng ngày trong lúc đi chở hàng. Sau khi nhận được tiền, chị Thắm đã gửi lại một ít tiền cảm ơn nhưng Dung không nhận.

Được biết, gia đình Dung có hoàn cảnh khá khó khăn. Hầu hết thời gian bố mẹ em đều đi làm ăn nên Dung ở nhà với em và ông bà nội.

Theo thầy Toàn, Bùi Thị Mỹ Dung là học sinh có học lực khá, chăm ngoan. Hành động của em Dung rất đáng khen ngợi, nhà trường sẽ tổ chức tuyên dương, khen thưởng để làm gương cho học sinh khác.

“Nhà trường sẽ tặng giấy khen và tổ chức tuyên dương em Bùi Thị Thùy Dung trước toàn trường. Đồng thời, nhà trường sẽ làm tờ trình gửi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh để có hình thức khen thưởng đối với em Dung”, thầy Toàn cho biết thêm.

Conggiao.vn st

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang