Tắt Quảng Cáo [X]

Một Linh Mục Điển Trai trở thành Hot TikToker Nổi Tiếng thế giới, thu hút giới trẻ Công giáo quốc tế

11:29 01/01/2022
hoc du

Linh mục Fiel Pareja, hay “Lm TikTok”, đã giành chiến thắng ở hạng mục Ngôi sao đang lên nhờ hàng trăm video hướng về đức tin Công giáo của ngài.

1 Linh Mục Điển Trai trở thành HOT TIKTOKER Nổi Tiếng thế giới
1 Linh Mục Điển Trai trở thành HOT TIKTOKER Nổi Tiếng thế giới

Giải thưởng TikTok đầu tiên đã được tổ chức thông qua nền tảng truyền thông xã hội vào ngày 4 tháng 7. Những người chiến thắng của sự kiện bao gồm các ngôi sao YouTube, các nhóm nhạc nam, các diễn viên hài và một linh mục (Lm) Công giáo. Lm Fiel Pareja, được gọi trìu mến là “Lm TikTok”, đã mang về giải thưởng TikTok ở hạng mục “Ngôi sao đang lên”.

Lm. Pareja bắt đầu tài khoản TikTok của mình vào năm 2020 và kể từ đó đã thu hút được hơn 1,1 triệu người theo dõi. Tài khoản của ngài chứa đầy những suy ngẫm về tôn giáo, lời cầu nguyện và hướng dẫn đức tin, nhưng ngài cũng tham gia vào các thử thách. Trên thực tế, một trong những video đưa ngài lên bảng xếp hạng là thử thách “Wipe It Down”

Tiết mục thử thách, vị linh mục đứng trước gương và lau chiếc gương bằng giẻ lau. Cứ sau mỗi lượt lau, là đột nhiên ngài được khoác lên một bộ lễ phục mới. Video đã được xem hàng chục nghìn lần, nhưng nó vẫn chưa phải là video phổ biến nhất của ngài. Lm Pareja thường xuyên thu hút hàng trăm nghìn lượt xem với những bài suy niệm Kinh Thánh kéo dài 90 giây.

Là một linh mục người Philippines làm việc tại Tổng giáo phận Manila, nhiều video của ngài sử dụng ngôn ngữ bản địa. Tuy nhiên, nhiều hơn cả là bằng tiếng Anh đã đưa Lm. Pareja vào một mạng lưới truyền thông toàn cầu rộng lớn. Vào năm ngoái, ngài đã sản xuất hàng chục, nếu không muốn nói là hàng trăm video TikTok đáng chú ý về Công giáo.

Thành công ngoài mong đợi

Trong một cuộc phỏng vấn với Rappler, Lm Pareja giải thích rằng ngài chưa bao giờ có ý định mở tài khoản TikTok riêng. Ngài cho biết vì không chắc mọi người sẽ có phản ứng tích cực với một linh mục như họ đã làm với người khác.

Vị linh mục Công giáo 30 tuổi nói: “Ở đất nước chúng tôi, bạn biết rằng người ta không quen nhìn thấy các linh mục nhảy múa hoặc hát nhép. Như thể đó là điều cấm kỵ, một tội lớn. Một linh mục được kỳ vọng sẽ thuyết giảng trên bục giảng, trong Thánh lễ.”

1 Linh Mục Điển Trai trở thành HOT TIKTOKER Nổi Tiếng thế giới
1 Linh Mục Điển Trai trở thành HOT TIKTOKER Nổi Tiếng thế giới

Có thể là trong lúc đại dịch diễn ra trên thế giới, vị linh mục thấy mình có thêm một khoảng thời gian rảnh. Ngài bắt đầu thực hiện những suy ngẫm ngắn gọn về các sách Phúc Âm và Thánh vịnh, không ngờ ngài đã thành công. Một trong số video của ngài thậm chí đã đạt hàng triệu lượt xem.

Lm. Pareja đã đạt được thành công lớn qua TikTok, nhưng ngài vẫn một lòng khiêm tốn. Về công việc truyền thông xã hội của mình, ngài nói: “Tất cả những điều này không phải cho bản thân tôi, nhưng cho những người sẽ nhận được Lời của Thiên Chúa.”

(Nhấn vào đây) để khám phá tài khoản TikTok Công giáo của Lm Pareja và bắt đầu cầu nguyện với ngài hôm nay.

Lưu Dung chuyển ngữ / Conggiao.vn

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang