Tắt Quảng Cáo [X]

Hình ảnh một Nữ tu quỳ xin cảnh sát ngừng trấn áp người biểu tình

12:53 29/12/2021
hoc du

Giữa lúc các vụ đụng độ trên đường phố Myanmar làm tăng số người chết và bị thương, mạng xã hội lan truyền tấm hình một nữ tu quỳ xuống cầu xin cảnh sát ngừng trấn áp người biểu tình.

Nữ tu quỳ xin cảnh sát Myanmar ngừng trấn áp người biểu tình
Nữ tu quỳ xin cảnh sát Myanmar ngừng trấn áp người biểu tình

Bức hình được Charles Maung Bo – tổng giám mục Yangon, đồng thời là Hồng y Giáo hội Công giáo Roma – đăng tải trên Twitter ngày 28-2. Ngày cuối tháng 2 cũng là ngày bạo loạn xảy ra nghiêm trọng trên toàn quốc khi cảnh sát tăng cường bắt giữ, đánh đập và bắn vào người dân khiến 18 người thiệt mạng.

Bức hình cũng được phóng viên May Wong của Đài Channel News Asia (CNA) có trụ sở tại Singapore đăng tải trên Twitter trong cùng ngày.

Theo đó, nữ tu trong hình có tên là Ann Nu Thawng, xuất hiện một mình trước cảnh sát chống bạo động được vũ trang đầy đủ.

Bằng nước mắt và hành động quỳ gối, xơ Ann Nu Thawng cầu xin và ngăn cảnh sát ngừng dùng bạo lực với người biểu tình. Theo Hồng y Charles Maung Bo, nhờ xơ Thawng mà có khoảng 100 người biểu tình chạy thoát khỏi sự trấn áp.

“Hòa bình là chuyện có thể. Hòa bình là con đường duy nhất. Dân chủ là ánh sáng duy nhất cho con đường đó”, Hồng y Charles Maung Bo viết trên Twitter.

Hãng tin Reuters cũng dẫn lời Hồng y Charles Maung Bo mô tả tình hình Myanmar hiện tại như một “chiến trường”

Myanmar đã rơi vào tình trạng hỗn loạn kể từ khi quân đội nắm chính quyền và bắt giữ nhà lãnh đạo được bầu cử là bà Aung San Suu Kyi và phần lớn lãnh đạo đảng của bà vào ngày 1-2, với cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử tháng 11-2020 mà đảng của bà đã giành chiến thắng.

Các cuộc biểu tình chống chính quyền quân sự đã nổ ra từ đó. Cho tới hôm nay, ngày 1-3, người biểu tình Myanmar tiếp tục xuống đường phản đối việc quân đội đàn áp khiến ít nhất 18 người thiệt mạng một ngày trước đó.

Minh Khôi / Conggiao.vn

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang