Tắt Quảng Cáo [X]

Các linh mục dâng thánh lễ trên mái nhà thờ để cả khu phố được xem

11:38 20/12/2021
Các linh mục dâng thánh lễ trên mái nhà thờ để cả khu phố được xem
Các linh mục dâng thánh lễ trên mái nhà thờ để cả khu phố được xem

Người Ý không thiếu sáng kiến! Ngày chúa nhật 15 tháng 3, bốn linh mục dâng thánh lễ trên mái nhà thờ của họ ở Rôma trước hàng trăm giáo dân ở ban công hay sau màn hình.

Chúa nhật vừa qua, giáo dân khu vực Quadraro-Don Bosco ở Rôma đã có thể theo dõi thánh lễ dù bị cách ly! Bốn linh mục của nhà thờ San Gabriele dell’Addolorata lên nóc nhà thờ, đặt thập giá, bàn thờ và máy phóng thanh. Các linh mục cho biết: “Giáo dân không thể rời nhà để đi, linh mục chúng tôi cũng không rời nhà xứ được nhưng không ai ngăn chúng tôi lên mái nhà dâng thánh lễ.” Mới đầu ý tưởng dâng thánh lễ trên mái nhà là do các linh mục thách nhau: “Chúng tôi không loan báo sẽ có thánh lễ ngoài trời. Chúng tôi đùa với nhau với ý tưởng này. Và cuối cùng thì chúng tôi nói, tại sao lại không?”

Chuông reo và phát trực tuyến

Mới đầu là cá nhau, nhưng các linh mục không ngờ được một cộng đoàn đông như vậy hưởng ứng vì họ đã đã đăng trên các trang mạng xã hội: “Tiếng chuông loan báo bắt đầu thánh lễ. Và sau đó phát trực tuyến tiếp tục. Và thế là ở ban công, sau cửa sổ, sau màn hình, vài trăm người đã có thể theo dõi thánh lễ, không vi phạm luật cách ly nào!”

Thánh lễ trên nóc nhà thờ!

Paul Hồ/ Conggiao.vn

Bạn có thể quan tâm

Thông Báo về 3 Linh Mục VN vừa mất thương quá – Xin cầu nguyện cho các Cha

Kính chào quý ông bà anh chị em, sự ra đi đột ngột của cha Giuse Lê Quang Trung, cha phaolô Võ Văn Nam và cha giuse Nguyễn Tiến Mỹ. Thật là mất mát lớn cho Giáo hội Công giáo Việt Nam. Trong ba ngày liên tiếp thì ba linh mục đã được chúa gọi về từ ba giáo phận Mỹ Tho, Cần Thơ và Đà Lạt. 1. Cáo phó: Linh mục Giuse Lê Quan Trung Toà Giám Mục Mỹ Tho trân trọng báo tin: Linh mục Giuse Lê Quan Trung, Sinh ngày 10.07.1955, tại...

Ma quỷ gây nghiện ăn

Trong ngày Thứ Tư Lễ Tro và Thứ Sáu Tuần Thánh, nhiều người cho biết họ thèm ăn gần như tất cả mọi thứ, họ nhìn lên đồng hồ sốt ruột chờ cho đến...

lên đầu trang