Tắt Quảng Cáo [X]

Thông báo chính thức từ Giám mục Maasin, Philippines về trường hợp GB Hồ Hữu Hòa

01:56 17/02/2023
hoc du

GIÁO PHẬN MAASIN – PHILLIPINES, LÊN TIẾNG CHÍNH THỨC VỀ VỤ LM G.B HỒ HỮU HOÀ

Với thiện chí, chúng tôi đã truyền chức Linh mục cho Gioan Baotixita Hồ Hữu Hòa, đã được phong Phó tế vào ngày 8 tháng 9 năm 2022, và sau đó được thụ phong Linh mục vào ngày 7 tháng 12 năm 2022, tại Giáo phận Maasin, cho Giáo phận Vinh, Việt Nam.

Việc truyền chức này diễn ra đúng các thủ tục theo Giáo luật thông thường, đặc biệt là việc trình các văn bản cần thiết cho truyền chức có chữ ký của Đức Cha Anphongsô Nguyễn Hữu Long, Giám mục Giáo phận Vinh, đóng dấu của Tòa Giám mục, và được cha Gerardo Nguyễn Nam Việt, Chưởng ấn xác nhận.
Hơn nữa, điều này được hỗ trợ bởi các tài liệu, chẳng hạn như thư xác nhận và giới thiệu, chứng nhận và thông tin xác thực, và thậm chí cả thư cảm ơn. Tất cả những điều này, được viết và ký bởi các giáo sĩ Việt Nam có uy tín chịu trách nhiệm cho Cha. Việc đào tạo linh mục của Gioan Baotixita. Trong số này, có lá thư của Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, OP, Nguyên Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh, nguyên Giám mục Giáo phận Vinh, trình bày vấn đề với Văn phòng chúng tôi và lý do của việc yêu cầu này.

Sau khi thụ phong linh mục, cha Gioan Baotixita cùng với cha Chưởng ấn Giáo phận Vinh, và một phó tế người Việt Nam làm thông dịch viên, xin được diện kiến ​​với chúng tôi. Trong buổi tiếp kiến ​​này, cha Gioan Baotixita, đã trình bày Đơn xin Nhập tịch vào Giáo phận Maasin. Sau khi cân nhắc mức độ nghiêm trọng của lý do thỉnh cầu và tính phù hợp của nó, thủ tục theo giáo luật bắt buộc đã được tiến hành và cuối cùng đã đưa ngài vào Giáo phận Maasin vào ngày 15 tháng 1 năm 2023.

Sự xôn xao hiện nay liên quan đến vấn đề này thực sự đáng tiếc và khó chịu. Chúng tôi hiện đang thực hiện các bước và thủ tục cần thiết, hy vọng sẽ giúp tất cả những người có liên quan được hiểu rõ, và vì vậy các vấn đề sẽ được làm rõ. Ngoài ra, chúng tôi giao phó tình hình cho cơ quan thích hợp để quyết định tính xác thực của các tài liệu được chuyển đến Văn phòng của chúng tôi.

Xin Ánh Sáng của Chúa Kitô hướng dẫn hành động của chúng ta, để chúng ta có thể tìm thấy sự thật.

Được ban hành tại Tòa Giám Mục của Giáo phận, Thành phố Maasin, Nam Leyte, Philippines, vào ngày 17 tháng 2 năm 2023 này.
Đức Cha Precioso D. Cantillas, SDB, DD
Giám mục Maasin

Linh mục Mark Vince D. Salang
Chưởng ấn
—————————————
Bishop’s Residence Compound, Asuncion, Thành phố Maasin, Nam Leyte 6600, Philippines (053) 570 2357 (053) 570 9215 maasin.chancery@yahoo.com

(HẾT THƯ)
—————————————
👀 NHẬN ĐỊNH: Mấu chốt là việc xác minh “các văn bản cần thiết cho truyền chức có chữ ký của Đức Cha Anphongsô Nguyễn Hữu Long, Giám mục Giáo phận Vinh, đóng dấu của Tòa Giám mục, và được cha Gerardo Nguyễn Nam Việt, Chưởng ấn xác nhận” như nói ở trên. Nếu chữ ký này là xác thật (chứ không bị làm giả), thì vấn đề rất nghiêm trọng. Thật giả hay không, thì TGM Vinh chắc sẽ có thông báo chính thức. Chúng ta cùng chờ đợi. Xin mọi người đừng quên cầu nguyện để vấn đề nghiêm trọng này được sớm sáng tỏ.


Nguồn: Diocese of Maasin

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang