Tắt Quảng Cáo [X]

Nóng: GP Vinh họp khẩn Linh mục đoàn Giáo phận

07:39 11/05/2022
hoc du

Vào lúc 15:00 ngày 11/5/2022, Giáo phận Vinh có cuộc họp khẩn của các Linh mục đoàn Giáo phận. Nội dung cuộc họp vẫn chưa có thông tin, nhưng nhìn nhận của Linh mục trong đoàn giáo phận là có liên quan tới Đức Cha Long và Linh mục Antôn Đặng Hữu Nam.

Chúng ta cùng cầu nguyện cho các Ngài có ơn khôn ngoan

* Lưu ý: Cuộc họp này không có trên thông báo giáo phận, đây là tin nội từ facebooker Hung Tran đưa, chúng ta cùng theo dõi

_______________
CẬP NHẬT SỰ VIỆC CHA ĐẶNG HỮU NAM:- Ngày 31/12/2021: Thực hư việc Linh Mục Đặng Hữu Nam bị treo chén, không được dâng lễ nữa

– Ngày 7/5/2022: Chấn động bức thư của một giáo Dân gửi Đức Cha Anphong Nguyễn Hữu Long; Giáo Phận Vinh có biến?

– Ngày hôm nay 11/5 trên trang cá nhân Facebook Hung Tran có dòng trạng thái chia sẻ như sau:

Lạ Lùng Bức Thư Đi 10 Mét Hết 10 Ngày.

Như chúng ta đã biết, ngày 31/12/2021 Đức Cha Long Treo chén cha Nam bằng miệng, cha Nam không chấp nhận và xin Đức cha Long phải có văn bản cụ thể. Thế là ngày 10/01/2022 cha Nam nhận được quyết định của toà giám mục về việc treo chén mình. Lạ lùng thay, trong quyết định thì ký ngày 1/1 nhưng đến ngày 10/1 cha Nam mới được cha Hà trao tới tay. Từ văn phòng toà giám mục sang phòng cha Nam chỉ tầm 10m. Điều đó chúng ta hiểu rằng: khi cha Nam nhận được quyết định cũng là lúc quyết định đó hết thời hạn khiếu nại. Đồng nghĩa cầm quyết định chỉ có cách là vâng lời nữa thôi.

Trước đó, khi Đức cha Long bắt cha Nam về toà với cáo buộc, sức khỏe cha không đảm bảo mục vụ và anh nói chính trị không có lợi cho tôi. Nhưng khi cha Nam xin quyết định thì còn hiến kế cho Đức cha là chỉ viết sức khoẻ thôi, đừng viết anh nói chính trị không có lợi cho tôi nhằm tránh dư luận.

Con viết tiếp điều này trong bối cảnh đại diện linh mục đoàn giáo phận đang họp chiều nay ngày 11/5/2022 với mong muốn. Chúng ta xây dựng lại giáo phận đúng với tính cách là giáo phận Vinh. một giáo phận tin trung, kiên cường và mến đạo, quý các đấng bậc và đặc biệt là giáo phận hiệp nhất, đoàn kết nhất.

________________________
CẬP NHẬT CUỘC HỌP CHIỀU NAY: (19h00p ngày 2022)
Theo nguồn tin : Chuyện Ao Làng

[Ngày hôm nay, tại Giáo Đô Xã Đoài đã diễn ra cuộc họp của Hội Đồng Linh Mục Đoàn Giáo Phận. Buổi sáng họp bàn về ” Hiệp Hành” buổi chiều họp bàn một số vấn đề ABC nhưng tuyệt nhiên không đả động đến vấn đề của Cha Antôn Đặng Hữu Nam.

Vậy, cho con hỏi Đức Cha và các Cha trong Hội đồng linh mục đoàn. “Hiệp Hành” sẽ ra sao nếu ngay đến cả hàng ngũ cấp cao nhất trong Giáo phận lại chưa hiệp hành với nhau, nói đến Hiệp hành điều cơ bản nhất là yêu thương nhau, cùng nhau xây dựng Giáo Phận và Giáo Hội thăng tiến. Vụ Cha Nam oan khuất, các cha biết rõ.

Vụ việc Cha Nam gửi thư đến tất cả các cha trong giáo phận các cha đều nhận được. Nhận xong các cha đã làm gì? im lặng! ( trừ một số cha đã gửi cho chuyện ao làng). Phải chăng, các cha đang sợ Đức Cha gõ đầu mình? ( Con đang đặt dấu hỏi về đặc

tính Ngôn sứ của quý Cha).

Khi Đức Cha và quý Cha rao giảng về Hiệp Hành cho giáo dân nghe liệu rằng trái tim của các Cha có loạn nhịp không?

Khi Các Cha rao giảng về Công lý và Sự thật cho giáo dân nghe các cha có thấy xót xa và chột dạ không?

Khi các Cha nhận thấy anh em hàng ngũ linh mục như mình bị oan khuất, bì vùi dập và chính mình ngay cả câu lên tiếng cũng chẳng có. Quý cha có thấy Cha Nam đã rơi lệ không?

Thưa quý Đức Cha và quý cha! làm sao giáo dân có thể hiệp hành được trong khi các Cha chưa hiệp hành với nhau.

Chiều nay, các cha họp xong các vụ việc và tuyệt nhiên không nhắc đến vụ việc của Cha Nam. Quý Cha biết không? khi con đăng tin chiều nay các cha trong hội đồng linh mục đoàn họp, nhiều người đã cầu mong ơn Chúa cho quý cha để quý cha thương xét đến cha Nam. Khi họ biết tin này liệu giáo dân và những người yêu Công lý và Hoà Bình ngoại đạo họ sẽ nghĩ gì thưa quý Cha.

Cuối cùng,con xin trích Tông Huấn Evangelii Nuntiandi, số 41 của Đức Thánh Cha Phaolô VI như là một lời nhắn gửi tới Đức Cha và quý Cha:

“Người đương thời sẵn sàng lắng nghe những nhân chứng hơn là những thầy dạy, hoặc nếu họ có nghe thầy dạy, thì bởi vì chính thầy dạy cũng là những chứng nhân”.]

Nguồn: Tổng hợp Facebook

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang