Tắt Quảng Cáo [X]

Một nhà thờ bị ăn trộm Nhà tạm có Mình Thánh bên trong…

10:02 06/04/2022

Một nhà tạm với Mình Thánh Chúa bên trong, cùng với các đồ đạc khác của nhà thờ, đã bị đánh cắp khỏi nhà thờ Công Giáo ở Hydes, Maryland, trong khoảng thời gian từ đêm 25 tháng Ba đến sáng ngày 26 tháng Ba.

 

Cha Pete Literal, mục tử của Nhà thờ Công Giáo Thánh Gioan Thánh Sử, nằm ở Baltimore County, nói với CNA hôm thứ Tư rằng: “Tôi rất buồn vì họ đã lấy đi nhà tạm với Thánh Thể trong đó, điều này thật kinh khủng”.

Những vật dụng bên trong nhà thờ bị đánh cắp bao gồm nhà tạm mạ vàng có Thánh Thể bên trong, đế của một cây thánh giá dùng khi rước lên bàn thờ, bốn chân đèn và sáu giá đỡ nến. Theo báo cáo của cảnh sát, thiệt hại cũng được tìm thấy trên một cửa hông của nhà thờ, “nơi một mảnh 2 inch bị mất gần tay cầm.”

Cảnh sát không biết cửa bị hư hại như thế nào, nhưng báo cáo cho thấy hư hỏng “không phải ở gần chốt hoặc ổ khóa và không có thiệt hại nào liên quan đến việc cạy các bề mặt lân cận”.

Giám đốc sự vụ của nhà thờ, Shawn Blair, nói với CNA hôm thứ Tư rằng giáo xứ vẫn đang làm việc để xác định thiệt hại tài chính, nhưng cho biết “không nghi ngờ gì” tổng giá trị sẽ hơn 20,000 đô la

Cũng không rõ bằng cách nào mà kẻ trộm hay những tên trộm ra vào nhà thờ, vì không có camera, Cha Literal nói. Cha Phó Ross Conklin đang chuẩn bị cho Thánh lễ vào sáng thứ Bảy thì ngài phát hiện ra những món đồ đã bị đánh cắp.

Theo Ông Blair nói: “Thật là tổn thương khi ai đó làm điều đó với một nhà thờ. Việc họ đánh cắp Mình Thánh Chúa là điều rất nghiêm trọng.”

Cha Literal cho biết thông điệp của ngài đối với bất cứ ai có trách nhiệm là yêu cầu họ trả lại các món đồ “và vui lòng đừng xúc phạm Thánh Thể trong nhà tạm.”

“Đó là một bí tích thiêng liêng”. Các giáo dân đã rất đau buồn và kinh hoàng trước tin tức về Mình Thánh Chúa và nhà tạm bị đánh cắp.

Cha Lieral cho biết vào chiều thứ Bảy “chúng tôi đã làm một buổi cầu nguyện phạt tạ đơn giản” và rảy nước thánh quanh nhà thờ. Ngài nói vào cuối tuần này, giáo xứ sẽ làm một thánh lễ phạt tạ trọng thể. Một nhà tạm thay thế đã được đặt thay cho nhà tạm bị đánh cắp.

“Đây không phải là một tội ác vì thù hận mà nó là tội ác của lòng tham,” Cha Literal nói. “Mọi người đang ăn cắp mọi thứ mà không quan tâm đến bất cứ điều gì; đó thực sự chỉ là lòng tham và tiền bạc.”

Thông tin phạm tội được liệt kê trong báo cáo vụ việc bao gồm vụ trộm cấp độ hai và Hủy hoại tài sản. Scott Shellenberger, luật sư quận Maryland, nói với CNA rằng hình phạt tối đa cho vụ trộm cấp độ hai là 15 năm tù. Đối với hành vi phá hoại độc hại, thiệt hại dưới 1,000 đô la có thể bị tù 60 ngày; thiệt hại trên 1,000 đô la có thể bị ba năm tù.

Những người có thông tin về tội phạm có thể gửi lời khuyên tới iwatch@baltimorecountymd.gov. Lời khuyên cũng có thể được gửi đến cảnh sát Quận Baltimore.


Nguồn: Vietcatholic News

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang