Tắt Quảng Cáo [X]

Bất ngờ 1 linh mục VN lên tiếng thầy Thích Thiện Xuân xúc phạm Đạo Công giáo

09:15 27/06/2024
hoc du

Kính thưa cộng đoàn, mới đây trên trang cá nhân Lm. Dân Chài – Nguyễn Phước Hưng đã đáp trả sư thầy Thích Thiện Xuân về sự cười nhạo ChÚA trong bài chia sẻ của ông.

Cụ thể như sau:

Nguyễn Phước Hưng:

Có một Nhà sư đặt ra câu hỏi để cười đùa “Chúa có dựng nên cục đá nặng đến độ Chúa không vác được không?” (Có video về việc giảng thuyết này). Còn thách thức câu hỏi này khó mà trả lời.

Tôi thấy việc giễu cợt này không có gì buồn cười, thú vị gì cả. Tôi xin trả lời đôi điều.

Xin trả lời: Chúa đủ khôn ngoan không tạo ra cục đá để Ngài không vác được. Giống như ông cụ nội của một người hẳn không muốn “đầu thai” làm con của cháu mình. Giống nhà bác học, không dại gì tạo ra ro-bot mà lại không điều khiển được ro-bot mà để nó điều khiển ngược lại nhà bác học.

Vì vậy, Chúa Giêsu mới có 2 bản tính Thiên Chúa và nhân loại; Ngài đủ khôn ngoan không chỉ là nhân loại khi giáng trần.

Thực sự tôi quen biết nhiều đại đức, sư cô … không giảng dạy, nói chuyện như vậy. Tôi vẫn quý trọng những người chân tu của Đạo Phật. Có những vị sư sống làm việc thiện mà tôi quen biết, tôi quý trọng họ. Tôi nghĩ con sâu làm rầu nồi canh thôi.

Lm. Dân Chài
— — — —
Kính thưa cộng đoàn, mới đây trên Facebook Hổ Gioan.Bt có chia sẻ rất hay về 1 đại đức khá nổi tiếng hỏi xoáy và thách đố Thiên Chúa như sau:
Thích Thiện Xuân mới nhất 2024

Trong clip này, đại đức Thích Thiện Xuân giảng thuyết:

 

“… giáo lý nhà Phật dựa trên nền tảng nhân quả, nhưng mà… hầu như tui nghe bên đạo của bạn là không chấp nhận. Bên đạo của bạn có chủ trương là Chúa tạo ra tất cả, phải không bạn? Thì ảnh nói là: vạn vật là do Chúa tạo.

Thì tui mới nói như vầy: Bạn ơi! xin bạn hãy hỏi Chúa dùm tui: xin Chúa hãy tạo cho con một cái cục mà Chúa cũng rinh không nổi 🤩🤩🤩. Cái câu này 🤩🤩🤩 cái câu này nó bó tay dữ lắm!🤩🤩🤩. Xin Chúa làm ơn tạo ra cho con một cái cục mà chính Chúa cũng mang không nổi … thì….Chúa có tạo được không? Tự nhiên làm sao Chúa tạo ra người mù làm chi, tội nó dữ vậy 😀!!!”

…………….

Trả lời…

 

Thật ra, câu thầy hỏi đâu có gì là “bó tay dữ lắm!” Đơn giản là vì thầy còn sân si dữ lắm và hiểu biết về Chúa quá con người!

1. Cái sai thứ 1 là thầy cho rằng đạo Chúa không chấp nhận Nhân quả!

Nguyên nhân – hậu quả là một nguyên tắc tất nhiên trong vũ trụ, không thuộc về tôn giáo nào.

Trong đạo Chúa, tội Tổ tông cũng thuộc về nguyên tắc Nhân quả.

Chúa Giêsu cũng đã nói:

“Cứ xem họ sinh hoa quả nào, thì biết họ là ai. Ở bụi gai, làm gì có nho mà hái? Trên cây găng, làm gì có vả mà bẻ?

Nên: hễ cây tốt thì sinh quả tốt, cây xấu thì sinh quả xấu. Cây tốt không thể sinh quả xấu, cũng như cây xấu không thể sinh quả tốt.” (Mt 7, 16-18)

….. Nhưng cũng cần nhấn mạnh rằng: tình yêu thương của Thiên Chúa vượt trên nguyên tắc Nhân quả. Cụ thể là khi Ngài chữa cho người mù từ thuở mới sinh. Những kẻ chất vấn đã nêu câu hỏi: Nó bị mù là do tội của nó, hay là tội của cha mẹ nó?

Chúa Giêsu trả lời cho họ biết: chẳng phải do tội lỗi của ai. Ngài không quan tâm đến nguyên do, Ngài chỉ muốn cho mọi người thấy: qua chàng thanh niên mù loà này Thiên Chúa đã thực hiện lòng yêu thương chữa lành. (Ga 9, 1-41)

Thế nên, để kết lại, xin nói rằng: Có lẽ thầy nên nói đạo Chúa không tin vào thuyết luân hồi, thì đúng hơn.

……………

2. Cái sai thứ 2 là thầy không tin Chúa tạo nên được tất cả, và thầy thách thức:

Xin Chúa làm ơn tạo ra cho con một cái cục mà chính Chúa cũng mang không nổi … thì….Chúa có tạo được không? Tự nhiên làm sao Chúa tạo ra người mù làm chi, tội nó dữ vậy 😀!!!”

Như vậy, lời thách thức này cho thấy: thầy muốn Chúa phải là một vị thần đèn. Thầy muốn gì thì thần đèn phải đáp ứng. Thầy muốn “tạo ra cho con một cái cục”… thì thần đèn phải hô biến ra!!!

Xin cảnh giác một chút: nếu Chúa thật sự như thần đèn, e rằng Chúa không chỉ tạo ra một “cục” mà còn tạo ra nhiều “cục” bom hạt nhân, nguyên tử… vì thế giới này đâu chỉ có một mình thầy xin “cục”… mà còn rất rất nhiều “thằng” xin những thứ khác còn khủng khiếp hơn “cục” của thầy.

………

Thầy không tin Kinh Thánh đó là quyền tự do của thầy. Nhưng với người đạo Chúa, họ tin Kinh Thánh cho dù họ không thể lĩnh hội hoàn toàn… nhưng những giáo lý căn bản trong Kinh Thánh thì họ tin vững:

– Những điều xấu trong thế giới này, trong nhân loại này không do Thiên Chúa tạo ra. Bởi ngay từ thuở ban đầu chính Chúa đã tạo dựng nên tất cả và tất cả đều tốt đẹp.

– Thiên Chúa đã tạo dựng tất cả những thứ tốt đẹp ấy trước, để chuẩn bị một thiên đường cho con người thụ hưởng. Điều cao quý nhất mà con người thụ hưởng là được tạo dựng theo hình ảnh Thiên Chúa và có tự do.

– Thế nên những gì là tội lỗi, sự xấu, sự ác… là do con người dùng tự do của mình để làm theo ý mình chứ không theo chân thiện mỹ, là 3 “tố chất” được mặc định trong lương tâm con người lúc ban sơ: “Nhân chi sơ tính bản thiện”.

Ngày nay khoa học đã “giải oan” cho Thiên Chúa nhiều: không phải do Thiên Chúa nhưng là chính con người tạo ra HIV, tạo ra ung thư, tiểu đường, tạo ra bệnh tật bẩm sinh…

Tất nhiên con người không cố ý, nhưng do thiếu hiểu biết, do thù hận, do không đủ ý chí để chế ngự bản thân mình.

Khoa học nói rằng: trong thai kỳ, nếu người mẹ dùng thuốc trị cảm, ho… thai nhi sinh ra có nguy cơ bị sứt môi!

Khoa học khẳng định: thường xuyên ăn uống thức ăn nhanh, nước ngọt có gaz, ít vận động… sẽ bị tiểu đường!

Khoa học cho biết: lương thực, thực phẩm có hàm lượng chất cấm vượt ngưỡng sẽ gây ung thư!

Khoa học cho biết: vũ khí sinh học, vũ khí hạt nhân gây nên dị tật, quái thai, ung thư…

Chính con người đã loại trừ Thiên Chúa ra khỏi cuộc sống mình.

Chính con người đã tàn phá vũ trụ, thiên nhiên xinh đẹp, hùng vĩ do Thiên Chúa tạo dựng.

Chính con người tìm mọi cách triệt hạ nhau.

Đừng đổ lỗi cho Thiên Chúa những gì tệ hại! Và cũng đừng thách thức Thiên Chúa phải làm thần đèn để thỏa mãn những nhu cầu hưởng thụ riêng mình!

Nên nhớ: Thiên Chúa đã ban cho ta những gì là tốt đẹp nhất rồi. Nếu bây giờ ta đang phải gánh chịu những hậu quả tồi tệ, hãy ôm lấy Thiên Chúa, hãy cầu xin Lòng thương xót Chúa xoa dịu, thêm sức và xin Ngài luôn mãi bên cạnh ta.

Mời cộng đoàn xem clip và cho nhận xét.


 

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang