Tắt Quảng Cáo [X]

Đức Thánh cha rời bệnh viện về Vatican

12:03 02/04/2023
hoc du

Sáng ngày 01 tháng Tư, Đức Thánh cha Phanxicô đã rời bệnh viện đa khoa Gemelli ở Roma để trở về Vatican, sau hơn hai ngày được điều trị tại đây vì bị viêm cuống phổi.
Thông cáo của ông Matteo Bruni, Giám đốc Phòng Báo chí Tòa Thánh, công bố trước 11 giờ, nói rằng: “Sáng nay, thứ Bảy, 01 tháng Tư, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã được xuất viện. Trước khi rời bệnh viện nơi này, ngài đã chào giáo sư Franco Anelli, Viện trưởng Đại học Công giáo, cùng với những người cộng tác gần nhất của ông, ông Marco Elefanti, Tổng giám đốc nhà thương, Đức cha Claudio Giuliodori, nguyên Giám mục Macerata, hiện là Tuyên úy trưởng của nhà thương và toán bác sĩ cũng như nhân viên y tế đã giúp đỡ ngài trong những ngày qua”.

Đức Thánh cha đã đi xe thường khi rời bệnh viện và chào thăm những người hiện diện. Ngài đã ôm chào an ủi hai người cha mẹ mới bị mất người con gái đêm vừa qua, và cầu nguyện với họ.

Trước khi về Vatican, Đức Thánh cha đã đến Đền thờ Đức Bà Cả để cầu nguyện trước ảnh Đức Mẹ là Phần rỗi của dân Roma.

Trong thông cáo lúc 8 giờ 20, tối thứ Sáu, ngày 31 tháng Ba, Giám đốc Phòng Báo chí đã xác nhận rằng các bác sĩ thông báo Đức Thánh cha sẽ xuất viện khoảng trưa ngày 01 tháng Tư, xét vì diễn tiến hồi phục của ngài tích cực.

Ban chiều trước đó, sau khi cầu nguyện tại nhà nguyện nhỏ trong căn hộ ở nhà thương Gemelli, Đức Thánh cha đã rước Mình Thánh Chúa. Sau đó ngài viếng thăm khu ung bướu trẻ em và khu phẫu thuật thần kinh trẻ em, mang quà lễ Phục sinh cho các em bé bệnh nhân. Đức Thánh cha cũng ban phép rửa tội cho một hài nhi mới sinh vài ngày trước đó, tên là Miguel Angel.

“Nhân dịp này, Đức Thánh cha cám ơn và đề cao lòng tận tụy và tinh thần phục vụ của các bác sĩ và nhân viên y tế, và ngài cũng nghĩ đến tất cả những người đang góp phần thoa dịu những đau khổ thể lý và lo âu của những người hằng ngày được kêu gọi làm chứng về thập giá của Chúa Kitô”.

Chúa nhật Lễ Lá, ngày 02 tháng Tư, Đức Thánh cha sẽ chủ sự thánh lễ và giảng, cũng như chủ sự kinh Truyền tin với các tín hữu vào cuối lễ. Đức Hồng y Leonardo Sandri, người Argentina, gốc Ý, nguyên Tổng trưởng Bộ các Giáo hội Công giáo Đông phương, sẽ chủ sự cuộc rước lễ và cử hành các nghi thức tại bàn thờ, theo thói quen từ khi Đức Thánh cha bị đau đầu gối, đi lại khó khăn.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang