Tắt Quảng Cáo [X]

Bất ngờ Cha Antôn Đặng Hữu Nam lên tiếng về Thầy Thích Minh Tuệ lúc này

01:33 17/05/2024
hoc du
Kính thưa Cộng đoàn, sở dĩ mấy ngày nay dân chúng và mạng xã hội rần rần với hiện tượng thầy Thích Minh Tuệ là do người ta quá chán ghét, quá mất niềm tin vào những thứ như Chùa Ba Vàng, TCQ, TNT, TTTM,… nên gặp người như thầy Thích Minh Tuệ thì họ tin và yêu quý.
Sư Thích Minh Tuệ không phải tu sĩ' - Báo VnExpressHình ảnh chiếc bình bát được chế từ lỗi nồi cơm điện, vì sợ làm hoen ố hình ảnh bình bát của phật, nhưng chính chiếc bình bát này đã làm cho nhiều tu sĩ hiện nay phải khiếp sợ. Cha Đặng Hữu Nam đã nói rằng:
“Cái lõi nồi cơm điện của Thầy Minh Tuệ đã vô tình đập vỡ biết bao nồi cơm, vỡ cả alô, làm lộ tâm, tầm, đạo của bao thầy chùa trực thuộc mặt trận tổ quốc – cơ quan ngoại vi của đảng cộng sản việt nam – thời mạt pháp!”Trên mạng xã hội dân chúng cũng đã ngộ ra nên có những bài viết rằng:

Thầy… THÍCH MINH TUỆ

Cái nồi cơm điện của thầy nó không khác gì kính chiếu yêu vậy? Nó hiện nguyên hình tất cả lên, Tham sân si , ganh tị , tì hiềm hỉ nộ ái ố , của làng thợ tu bị phơi ra hết ……

Các vị ấy đang bội thu tiền cúng dường,.. các thứ..v..v, vậy mà thầy nỡ nào xuất hiện làm gián đoạn cái sung sướng đó của họ….

Thầy giống như liều thần dược cho bao nhiêu con người đang u mê dưới chân những kẻ thợ tu phải thức tĩnh..

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT🙏🙏🙏Dũng Phan

13 câu nói của Thầy… THÍCH MINH TUỆ rất đáng để chúng ta suy nghĩ:

1. Con đi Tu là để cầu giải thoát.

2. Hàng ngày con chỉ xin ăn một bữa, con không nhận tiền của ai.

3. Y áo con mặc là may từ vải con nhặt từ nơi nghĩa địa, ven đường, thùng rác.

4. Bình bát là con chế từ nồi cơm điện người ta cho con.

5. Đời là vô thường, sống nay chết mai đâu ai biết nên con phải sớm đi tu, lỡ mai chết mất thân này thì con đâu còn cơ hội để tu.

6. Con mong sớm thành chánh quả để con báo hiếu cho cha mẹ.

7. Giờ đây con coi mọi người đều là anh em, cha mẹ con.

8. Trong lòng con không còn ích kỷ, thù hận. Con coi tất cả mọi người trong thế gian đều bình đẳng.

9. Giờ nếu anh có chửi con, con vẫn coi anh là bạn.

10. Người ta có đánh con, con vẫn chúc mọi điều tốt đẹp đến với họ.

11. Mọi người hãy cố gắng giữ 5 giới: không sát sanh; không trộm cắp; không tà dâm; không nói dối; không uống bia rượu.

12. Con nguyện ước chúc cho mọi người được hạnh phúc.

13. Mọi người đừng lạy con mà hãy lạy Phật – Pháp – Tăng.

(Nếu để ý mọi người sẽ thấy khi có người quỳ lạy, ông chắp hai tay, hơi xoay người theo hướng khác chứ không dám đón nhận).

Gia Nguyễn chia sẻ từ Huynh Song Huynh
🍀

Giáo hội Phật Giáo Việt Nam khẳng định Thầy Minh Tuệ không phải là sư, không phải là tu sĩ trong khi Thầy Minh Tuệ cũng không bao giờ nhận mình là sư hoặc là tu sĩ mà chỉ nhận mình là công dân Việt Nam đang tu học. Chính vì vậy mà Thầy không dám nhận mang họ Thích cao quý của nhà Phật mà chỉ muốn được gọi là Minh Tuệ và luôn khiêm cung tự xưng “con” với tất cả mọi người không kể tuổi tác.

Ai cũng có quyền được tu thân dưỡng tánh, được tự do chọn phương pháp tu tập độc lập kể cả khổ hạnh để từng bước gieo tình yêu thương và sự thiện lương trên con đường hành đạo và bảo vệ Chánh pháp. Tu đúng nghĩa là một giá trị tốt đẹp, trước là giải thoát cho mình, sau là hữu ích cho chúng sanh, cho cộng đồng xã hội.

Theo đó, trên trang Phật giáo Online có đăng tải thông tin như sau:

Giáo hội PGVN thông tin về hiện tượng ‘Sư Thích Minh Tuệ’

Công văn số 151/HĐTS-VP1 do Thượng toạ Thích Đức Thiện ký chiều nay cho biết người được mạng xã hội gọi là “Sư Thích Minh Tuệ” không phải là tu sỹ Phật giáo.

Ngày 16/5/2024, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó chủ tịch – Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN đã ấn ký Công văn số 151/HĐTS-VP1 thông báo về việc người được mạng xã hội gọi là “Sư Thích Minh Tuệ” không phải là tu sỹ Phật giáo.

Vị trong ảnh không phải là Tu sĩ Phật giáo.

Vị trong ảnh không phải là Tu sĩ Phật giáo.

Theo đó, trong những ngày vừa qua, trên mạng xã hội Tiktok, Facebook, Youtube, Instagram, Twitter xuất hiện nhiều hình ảnh, clip về người đàn ông mang hình dáng nhà sư đi bộ hành dọc tuyến đường từ Khánh Hòa ra Hà Giang và ngược lại. Người này được mạng xã hội gọi là “Sư Thích Minh Tuệ”. Trong lộ trình đi bộ qua các địa phương đã có nhiều người dân và Phật tử tập trung với số lượng đông, cúng dàng vật phẩm, thức ăn tạo ra nhiều hình ảnh, clip gây ra nhiều dư luận trái chiều làm ảnh hưởng đến GHPGVN.

Qua tìm hiểu xác minh, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN khẳng định người đàn ông này không phải là tu sỹ Phật giáo, không tu tập và không là nhân sự của bất cứ ngôi chùa, cơ sở tự viện nào của GHPGVN. Điều này cũng đã được chính người đàn ông này khẳng định trong các clip trên mạng xã hội.Thông báo này được gửi đến Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố.

Thông báo này được gửi đến Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố.

Công văn cũng nêu rõ, người đàn ông này có tên là Lê Anh Tú, sinh năm 1981 tại huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Gia đình ông Lê Anh Tú sinh sống tại huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Ông Lê Anh Tú sau khi từ bỏ công việc đo đạc địa chính tại tỉnh Phú Yên đã thực hiện một vài lần đi bộ hành từ Khánh Hòa ra các tỉnh phía Bắc và ngược lại. Tuy nhiên, lần này một số người dùng mạng xã hội đã sử dụng hình ảnh đi bộ của ông Lê Anh Tú tạo sự hiếu kỳ, thu hút nhiều người dân đi theo, tạo nên hiệu ứng câu view và có nhiều bình luận xuyên tạc đời sống tu hành của Tăng Ni, Phật tử GHPGVN.

Trong mấy ngày nay, ông Lê Anh Tú đang đi bộ trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh hướng về Khánh Hòa. Ban Thường trực Hội đồng Trị sự đề nghị Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố có thông báo tới đông đảo Phật tử và nhân dân được biết để không ngộ nhận ông Lê Anh Tú là nhà sư; liên hệ với chính quyền địa phương có biện pháp ngăn chặn hành vi sử dụng mạng xã hội tạo làn sóng dư luận xúc phạm GHPGVN.


Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang