Tắt Quảng Cáo [X]

Sư Thích Minh Tuệ – Đỉnh cao sự tu tâm | Bài giảng lễ của Cha Gioakim Lương Thành Đạt

12:19 03/06/2024
hoc du

Kính chào cộng đoàn, mới đây trong bài giảng lễ Tạ Ơn 11 Năm Linh Mục Cha Gioakim Lương Thành Đạt, Ngài đã giảng về thầy Thích Minh Tuệ – 1 người làm xôn xao MXH Việt Nam, thậm chí là nước ngoài thời gian qua. Ngài nói về sự tu tâm của thầy Thích Minh Tuệ. Mời cộng đoàn cùng nghe Cha chia sẻ.

Dưới đây là video cắt từ Thánh Lễ Tạ Ơn 11 Năm Linh Mục Cha Gioakim Lương Thành Đạt, dài 1:27:49 giây trên kênh GIÁO XỨ ĐỨC MẸ LA VANG SAN JOSE. Mời cộng đoàn nghe:

— — — —-
Linh mục Gioakim Lương Thành Đạt sinh năm 1982, thụ phong Linh mục năm 2013, GP gốc là GP Mỹ Tho, Ngài hiện đang phục vụ tại giáo xứ Nữ Vương Hòa Bình St. Thomas Aquinas (Mỹ), Ngài là 1 Linh mục Triều, chịu chức tại Gp. San Tore.
— — — —
–  Xúc động với bài giảng của Cha Giuse Phạm Quốc văn, OP về thầy sư Thích Minh Tuệ
–  Cha Micae Phạm Quang Hồng nói tới thầy Thích Minh Tuệ như thế nào?
–  Bất ngờ Cha Giuse Nguyễn Duy Tân lên tiếng bảo vệ thầy Thích Minh Tuệ?
–  Lm. Anmai, CSsR nói về sư Thích Minh Tuệ: Tu mà không bỏ – bỏ mà không tu
–  Cha Antôn Đặng Hữu Nam lên tiếng về Thầy Thích Minh Tuệ
— — — —

Đôi nét về Thầy Thích Minh Tuệ

Thầy Thích Minh Tuệ sinh ra ở Kỳ Anh (Hà Tĩnh) trong một gia đình có 6 anh em. Là một học sinh xuất sắc, một sinh viên ưu tú tại trường Đại học Nông nghiệp Tây Nguyên.

Thầy Thích Minh Tuệ trước lúc đi tu 🙏🙏🙏🙏🙏♥️🌹🌹🌹 - YouTubeSau khi tốt nghiệp, thầy Minh Tuệ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, sau khi xuất ngũ thầy Minh Tuệ được bổ nhiệm làm Trưởng phòng địa chính tỉnh Dak Lak. Trong thời gian công tác thầy Minh Tuệ đã tìm đến Phật pháp như một cơ duyên và đã từ bỏ mọi địa vị mà bao người ao ước để thọ giới tỳ kheo xuất gia đi tu tại một ngôi chùa tại địa phương.

Sau một thời gian tu tập tại chùa do cảm thấy không phù hợp với đường lối, chủ trương và nghị quyết của thầy trụ trì, thầy Minh Tuệ đã phát nguyện theo phương pháp tu hành khất thực theo pháp môn Hạnh Đầu Đà và đã thực hiện được 6 năm. Hành trình khất thực từ Nam ra Bắc và từ Bắc vào Nam lần này đã là lần thứ 4.

Thầy Minh Tuệ chia sẻ là thầy chỉ sống, chiến đấu, lao động và học tập theo tấm gương đạo đức của đồng chí Tất Đạt Đa, bí danh Thích Ca. Thầy Minh Tuệ không tự nhận mình là thầy, không dạy dỗ bất kỳ ai. Khi có người muốn đi theo hộ giá thầy Minh Tuệ về Hà Giang thì thầy Minh Tuệ trả lời nếu cảm thấy an lạc hạnh phúc thì cứ đi, không lôi kéo, không kích động ai cả.

Trong cương lĩnh của đồng chí Thích Ca có 8 vạn 4 ngàn pháp môn để tu tập, pháp môn Hạnh Đầu Đà, tức Hạnh Nguyện, là lựa chọn riêng của thầy Minh Tuệ. Đi bộ và khất thực là một truyền thống tốt đẹp của Chi Bộ Phật Ủy, là điều quen thuộc, không lập dị, không kêu gọi từ thiện, không diễn biến hòa bình, không tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước, không bạo loạn lật đổ chính quyền nhân dân. Thực tế đã có nhiều đồng chí đã thực hiện pháp môn này, chỉ là các đồng chí này chưa bị lộ với truyền thông giống như thầy Minh Tuệ mà thôi.

Thầy Minh Tuệ giống như đồng chí Đường Tam Tạng, bí thư Chi Bộ Phật Ủy tại Đại Đường, là nạn nhân của truyền thông bẩn khi luôn bị phao tin là nếu ăn thịt đồng chí Tạm Tăng sẽ trường sinh bất lão, còn thầy Minh Tuệ bị các youtuber và tiktoker lợi dụng hình ảnh để tạo viral trên các nền tảng mạng xã hội, khiến nhiều nam thanh nữ tú, từ già đến trẻ, thanh niên xăm trổ đi theo thầy Minh Tuệ gây mất trật tự công cộng. Ngoài ra hình ảnh anh conan chắp tay khi nói chuyện, hay chị bộ đội cúng dường nước tạo nên hình ảnh đẹp thể hiện sự gieo duyên và hạt giống từ bi cho các đệ tử của Băng Búa Liềm.

Do những phẩm chất đạo đức, nghiệp vụ chuyên môn và có lý luận cao cấp về Phật pháp, thầy Minh Tuệ đã được Cục phòng vệ tâm linh và phòng chống các hiện tượng siêu nhiên chùa Bề Đề tuyển mộ và phong hàm Đại tá, là mật vụ cấp cao trong chiến dịch đấu tranh phản gián các thế lực thù địch với chính pháp như Đại tá Thích Nhật Từ, Đại tá Thái Minh và Đại tá Chân Quang.

Chỉ có thầy Minh Tuệ là người xứng đáng, là người có đủ tài và đức để lãnh đạo các Phật tử và chư tăng chùa Bề Đề trong cuộc đấu tranh với các ma tăng trong kỳ mạt pháp này.

=> CÁC BÀI VIẾT VỀ THÍCH MINH TUỆ <=


 

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang